Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường máy tính bảng

01/07/2016 - Tin mới
999 lượt xem 0 bình luận

Thị trường máy tính bảng tại Việt Nam đã phát triển một cách “chóng mặt” trong những năm trở lại đây, với sự gia nhập của rất nhiều các hãng công nghệ lớn trên thế giới. Sự đa dạng này cũng là một ưu thế để nâng cao chất lượng cạnh tranh về chất lượng và mẫu mã của các sản phẩm, và cũng là thách thức cho các nhà sản xuất.

Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường máy tính bảng

Luôn giữ được vị thế hàng đầu trong phân khúc thị trường cao cấp, “Táo mẻ” luôn khẳng định được thương hiệu của mình qua xu hướng thiết kế hiện đại và sự nâng cấp không ngừng trong từng dòng sản phẩm. Thế nhưng, do giá thành khá cao và luôn phải cập nhật sản phẩm mới để tương thích với hệ điều hành, lực lượng các chú “sâu công nghệ” cũng khá hạn hẹp và khá kén chọn người dùng.

Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường máy tính bảng

Vì lí do đó, thị trường máy tính bảng trung cấp trở thành sân chơi khốc liệt của các nhà sản xuất công nghệ lớn nhỏ, trong đó nổi bật nhất vẫn là Samsung, Huawei, ASUS, Lenovo, Xiaomi, v..v… Với sự bùng nổ về không chỉ mẫu mã mà còn đa dạng cấu hình của các loại máy tính bảng, người tiêu dùng rất dễ bị “hoang mang” khi muốn chọn đúng chủng loại mình cần.

Đối với những hãng máy tính bảng Trung Quốc, lợi thế hàng đầu vẫn là mức giá rất hấp dẫn, thích hợp với học sinh, sinh viên với tài chính eo hẹp. Thế nhưng điểm yếu của những dòng này là rất nhanh xuống cấp, và thường được nhận xét là “tốt nước sơn nhưng không tốt gỗ”. Cũng chính vì giá thành thấp, nên thường những máy tính bảng này không được đầu tư kỹ lưỡng vào việc nâng cấp phần cứng, tính năng cũng như thiết kế thường bị trùng lặp.

Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường máy tính bảng

Với những máy tính bảng được đầu tư cấu hình như Samsung, ASUS, Lenovo, thì sự khác biệt rõ nét nhất vẫn nằm ở phần thiết kế. Trong khi các dòng máy tính bảng trung cấp của các đối thủ thường vẫn luôn “cố thủ”, thì Samsung lại luôn biến hoá và thay đổi diện mạo liên tục trong những lần ra mắt sản phẩm mới. Chính sự lắng nghe và đáp lại ý kiến đóng góp của khách hàng kịp thời và nhanh chóng, đã giúp thị phần của Samsung chiếm tới 50% tổng thị phần máy tính bảng tầm trung, giúp nhãn hàng Hàn Quốc “bứt phá” lên vị trí đầu bảng trong danh sách các dòng máy tính bảng đáng sở hữu nhất.

Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường máy tính bảng

Vượt trội hơn các đối thủ trong tầm giá không chỉ ở điểm mạnh ngoại hình, Samsung trong những năm gần đây đã không ngừng phát triển và cập nhật những tính năng, phần mềm hiện đại nhất nằm nâng cao trải nghiệm trên sản phẩm như đa thao tác, chia đôi màn hình chỉ có ở thiết bị Samsung, đơn giản hoá giao diện, tối đa hoá thời gian sử dụng, và nhất là luôn luôn lắng nghe và luôn luôn ứng dụng thực tiễn.

GỌI LẠI CHO TÔI
X