Sự cố pin Galaxy Note 7 khiến hãng ngừng nhập pin từ công ty con

07/09/2016 - Tin mới
653 lượt xem 0 bình luận

Samsung hủy các đơn hàng pin từ công ty Samsung SDI và thay thế pin từ ATL có trụ sở tại Trung Quốc sau sự cố cháy nổ Galaxy Note 7.

Trang Korea Herald vừa đăng tải thông tin Samsung đang phải thu hồi hơn 2,5 triệu sản phẩm Note7 do sự cố lỗi pin, đồng thời hãng cũng đang nỗ lực thay mới pin trên Galaxy Note 7. Hãng cho biết đã ngừng mọi đơn hàng sản xuất pin từ công ty con Samsung SDI.

samsung note 7

Trong bản báo cáo từ phía Samsung cho thấy có ến 70% chiếc Galaxy Note 7 có pin được sản xuất từ Samsung SDI và số còn lại do ATL cung cấp. Và các mẫu dùng pin ATL được phân phối chủ yếu ở thị trường Trung Quốc, đây cũng là khu vực duy nhất không xảy ra sự cố và ảnh hưởng lệnh  thu hồi.

Cũng tương tự trang GSM Arena cũng đăng thông tin cho biết Samsung đang tăng đơn hàng từ phía ATL sau sự cố cháy nổ. Trong thời điểm hiện tại, có thể hãng sẽ cầu viện đến hãng sản xuất pin khác như LG Chem khi sản phẩm này đang cháy hàng.

Từ năm 2014, Samsung SDI bắt đầu nghiên cứu và sản xuất pin không tháo rời nhằm giảm chi phí thuê gia công từ bên ngoài và tăng lợi nhuận từ việc cung cấp pin cho các công ty khác. Sau 2 năm, hãng đã tích hợp pin lên Samsung Galaxy Note 7 tuy nhiên sản phẩm này đã bị sự cố. Theo các chuyên gia Samsung đã mất gần 1 tỷ USD trong sự cố lần này và làm chiếc phablet bán muộn hơn so với đối thủ cực kỳ nặng ký iPhone 7 dự kiến ra mắt hôm nay.

Các tin liên quan

Lại rộ tin đồn Samsung Galaxy Note 7 RAM 6GB

Lại rộ tin đồn Samsung Galaxy Note 7 RAM 6GB

iPhone 7 có hiệu năng vượt xa Galaxy Note 7

iPhone 7 có hiệu năng vượt xa Galaxy Note 7

iPhone 2017 sẽ có màn hình cong như Note 7!?

iPhone 2017 sẽ có màn hình cong như Note 7!?

GỌI LẠI CHO TÔI
X