Sự thật phơi bày: iOS không an toàn bằng Android

11/11/2015 - Tin mới
1393 lượt xem 0 bình luận

Có vẻ như đã là một sự thật được nhiều người chấp nhận khi nói đến malware hay đe dọa bảo an trong thế giới di động là người ta sẽ nghĩ ngay đến Android, mặc dù không có nhiều bằng chứng cho thấy có rủi ro thực sự đối với người dùng ở Nga hoặc Trung Quốc – là những người sử dụng kho ứng dụng bên thứ ba.

Tuy nhiên, một báo cáo mới đây cho biết phần lớn khả năng lỗ hổng ứng dụng xảy ra ở các ứng dụng iOS và có xu hướng nghiêm trọng hơn.

iOS không an toàn bằng Android

Sở dĩ có “suy nghĩ truyền thống” đó là vì Apple khóa các quyền ứng dụng có thể thực hiện trên nền tảng HĐH của mình và có một quy trình xét duyệt ứng dụng nghiêm khắc, khiến cho nền tảng iOS nhìn chung an toàn hơn. Nhưng, các nhà cung cấp bảo an ứng dụng di động là Checkmarx và AppSec Labs lại cho biết điều đó không hoàn toàn đúng. Trong một báo cáo, họ khẳng định rằng có 40% lỗ hổng trong ứng dụng iOS mang tính nguy hiểm nghiêm trọng hoặc cao hơn so với 36% lỗ hổng Android.

Thông tin cá nhân bị rò rỉ là lỗ hổng phổ biến nhất, ở mức 27% trong số tất cả các lỗi được phát hiện. Các vấn đề xác thực và ủy quyền ID xếp kế tiếp với 23%. Ngoài ra còn có nhiều lỗ hổng khác được tìm thấy, bao gồm điểm yếu mật mã, tiết lộ thông tin kỹ thuật như là nhật ký ứng dụng và vân vân.

Theo gsmarena

Các tin liên quan

Độ phủ sóng iOS 9 bị chững lại

Độ phủ sóng iOS 9 bị chững lại

10 cách MIỄN PHÍ tăng tuổi thọ pin trên thiết bị iOS chạy HĐH iOS 9

10 cách MIỄN PHÍ tăng tuổi thọ pin trên thiết bị iOS chạy HĐH iOS 9

GỌI LẠI CHO TÔI