top-banner

Surface Pro 5 được “vũ trang” thêm bút và đế từ

20/01/2016 - Tin mới
1734 lượt xem 0 bình luận

Một hồ sơ đăng ký bằng sáng chế cho thấy Surface Pen có thể là một trong những cải tiến đặc biệt cho sản phẩm tiếp theo của Microsoft.

Microsoft Surface Pro 4 là một sự cải tiến hoàn toàn so với Surface Pro 3, nhưng lại không được xem là bước nhảy đột phá. Tuy nhiên, qua đó Microsoft cũng đã tìm được công thức mong muốn để sử dụng với dòng máy tính bảng lai Surface Pro và tạo ra sản phẩm mới tốt hơn. Một hồ sơ đăng ký bằng sáng chế cho thấy Surface Pen có thể là một trong những cải tiến đặc biệt cho sản phẩm tiếp theo của Microsoft.

Bằng sáng chế của Microsoft

Bằng sáng chế này cho thấy Microsoft đang nghiên cứu 2 thay đổi cho Surface Pen: pin và đế. Hiện nay Surface Pen đang sử dụng pin AAAAA, được xem là giải pháp hoàn hảo vì một viên pin có thể sử dụng trong nhiều tháng và có lẽ dùng được đến 1 năm cho Pen, tùy vào mức độ sử dụng. Tuy nhiên, Microsoft đang tìm kiếm phương pháp tăng sự linh động cũng như thời gian sử dụng cho pin của Pen bằng khả năng sạc lại.

Theo mô tả trên bằng sáng chế này thì bộ sạc bút “có thể có hình dáng của đế sạc cố định bút tại một vị trí đặc biệt trong khi sạc và/hoặc trong khi bút không được sử dụng”. Đế này sẽ cố định bút bằng lực từ và sạc bằng “mạch sạc” trông giống các vòng có hiệu lực tương tự như chấu kẹp.

Microsoft trước đây đã cho biết rằng công ty này không thể tích hợp Surface Pen vào chiếc tablet này vì bút dày hơn cả tablet, nhưng chiếc đế sạc sắp tới đây thì lại là một phụ kiện tách biệt nên có thể giải quyết vấn đề này. Rõ ràng là Microsoft đang rất nỗ lực để không lặp lại quyết đinh “ngớ ngẩn” về mặt thiết kế mà Apple đã phạm phải với việc sạc Pencil bằng cách đính vào cạnh bên của iPad Pro qua đế sạc Lightning.

Đến nay, chúng ta vẫn phải chờ xem bằng cách nào và khi nào thì ý tưởng này sẽ được áp dụng trong thiết bị Surface tương lai và Pen sẽ có những khả năng gì. Nếu Pen sắp có thêm nhiều tính năng thì thời lượng pin cần phải được kéo dài hơn.

Các tin liên quan

Microsoft Surface Pro 4 “đọ” Apple iPad Pro: trận chiến của tablet cao cấp

Microsoft Surface Pro 4 “đọ” Apple iPad Pro: trận chiến của tablet cao cấp

Trận chiến cấu hình: Surface Pro 4 vs MacBook Pro, iPad Pro và MacBook Air

Trận chiến cấu hình: Surface Pro 4 vs MacBook Pro, iPad Pro và MacBook Air

Dell sắp tung tablet cạnh tranh Surface Pro 4, iPad Pro với màn hình 4K

Dell sắp tung tablet cạnh tranh Surface Pro 4, iPad Pro với màn hình 4K

GỌI LẠI CHO TÔI