Tải ngay ứng dụng này về để bảo vệ gia đình bạn khỏi bệnh tiểu đường

05/01/2016 - Tin mới
1166 lượt xem 0 bình luận

Các bậc phụ huynh ở Anh được khuyến khích sử dụng một ứng dụng miễn phí trên điện thoại để kiểm tra lượng đường trong đồ ăn và uống, phòng sâu răng, béo phì, tiểu đường, theo BBC.

LTS: Trong những ngày cuối năm 2015, chúng tôi đã gửi đến độc giả một về các loại nước ngọt, thức uống đóng chai/đóng lon/đóng hộp được bày bán tại Việt Nam, xem tỷ lệ đường công bố trên bao bì là bao nhiêu.

Không ít người hẳn đã giật mình về lượng đường nạp vào cơ thể hàng ngày. Và cũng vấn đề này, mới đây, theo BBC, nước Anh đã có động thái quan trọng trong việc giúp người dân kiểm soát lượng đường ăn vào.

Cơ quan Y tế cộng đồng Anh (PHE) đã giới thiệu một ứng dụng thông minh kiểm soát đường bằng cách quét mã vạch và tiết lộ hàm lượng đường theo định lượng viên hoặc gram.

Ứng dụng có tên là , PHE hy vọng chương trình này sẽ giúp kiểm soát tình trạng sâu răng, béo phì và bệnh tiểu đường tuýp 2.

Thêm vào đó, nó còn gợi ý cho các bậc phụ huynh những giải pháp thay thế tốt cho sức khỏe con em hơn.

PHE cho biết, trẻ nhỏ đang nạp vào cơ thể lượng đường gấp 3 lần so với mức cho phép. Đối với trẻ ở độ tuổi từ 4-10, chúng ăn khoảng 22 kg đường/năm, khoảng 5.500 viên đường, nhiều hơn cả trọng lượng trung bình của một đứa trẻ lên 5.

ung dung theo doi benh tieu duong

"Ứng dụng thông minh kiểm soát đường" hiện tại cập nhật thông tin của hơn 75.000 sản phẩm.

Người lớn thừa cân và béo phì có nhiều nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường tuýp 2 và một số bệnh ung thư có thể tìm được nhiều điều hữu ích từ ứng dụng này.

Tiến sĩ Alison Tedstone, Trưởng phòng dinh dưỡng của PHE cho biết hiện nay chế độ ăn uống của trẻ em quá nhiều đường.

"Tôi thật lòng khuyến khích các bậc làm cha làm mẹ phải hành động ngay lập tức, đưa đường ra khỏi thực đơn của các bé, ví dụ như uống sữa ít chất béo, không uống đồ uống chứa nhiều đường…", Tiến sĩ Alison Tedstone khuyến nghị.

Bà Tedstone cho biết thêm một số người ngạc nhiên khi đón nhận thông tin một số loại sữa chua và nước trái cây cũng chứa đường.

ung dung theo doi benh tieu duong

1 hộp nước ép hoa quả nhỏ mà trẻ em rất thích uống chứa hơn 5 viên đường, theo PHE.

PHE cũng kêu gọi cắt giảm các chương trình quảng cáo thực phẩm và đồ uống chứa đường trong sách truyện, tivi và một số phương tiện truyền thông khác.

"Ứng dụng thông minh kiểm soát đường" được tải xuống miễn phí.

Dưới đây là lượng đường cho phép nạp vào cơ thể trẻ em mỗi ngày (Nguồn từ Cơ quan Y tế cộng đồng Anh)

Từ 4-6 tuổi: 5 viên đường, tương đương 19g

Từ 7-11 tuổi: 6 viên đường, tương đương 24g

Từ 11 tuổi trở lên: 7 viên đường, tương đương 30g.

Bạn đọc có thể tải phần mềm về dùng miễn phí tại đây.

Nguồn: Genk

GỌI LẠI CHO TÔI
X