Tai nghe Entrim 4D mới của Samsung sẽ tạo cảm giác chuyển động cho kính Gear VR

15/03/2016 - Tin mới
1015 lượt xem 0 bình luận

Kính thực tế ảo Gear VR của Samsung đem lại một trải nghiệm tuyệt vời với mức giá 99$ nhưng lại thiếu hệ thống theo dõi chuyển động có ở đối thủ HTC Vive Pre. Vì thế, tối ngày 13/3 tại lễ hội SXSW ở Texas Mỹ, Samsung đã giới thiệu một sản phẩm mới là tai nghe Entrim 4D – thiết bị tạo cho người dùng cảm giác chuyển động bằng cách đánh lừa cơ thể bằng một kích ứng điện từ được truyền vào hệ thần kinh trong tai.

Samsung đã đặt cho công nghệ này một cái tên rất “khoa học viễn tưởng”: Galvatic Vestibular Stimulation hay GVS (tạm dịch là công nghệ kích thích tiền đình). Theo vestibular.com, một trang web chuyên về rối loạn tiền đình thì: “Các thông tin về chuyển động, cân bằng và định hướng không gian được cung cấp bởi bộ máy tiền đình có trong tai bao gồm các thông nang, tiểu nang và ba ống bán nguyệt. Thông nang và tiểu nang có thể phát hiện lực hấp dẫn (chiều dọc) và chuyển động tuyến tính.

Trong buổi họp báo, Samsung mô tả phương pháp để thiết bị kích hoạt hệ thống chuyển động trong cơ thể của con người và một số tiềm năng sử dụng công nghệ này trong tương lai. Công ty này cho biết: “Các tín hiệu điện từ sẽ được truyền tải thông qua tai nghe có trang bị các điện cực tương thích với những dữ liệu chuyển động do các kĩ sư cung cấp. Do đó, người dùng sẽ cảm thấy như thể mình là một phần của trò chơi và có thể cảm nhận được hướng đi cũng như tốc độ chuyển động. Tuyệt vời hơn, khi nó được kết hợp với Drone FPV (máy bay không người lái cỡ nhỏ), Entrim 4D sẽ sử dụng các dữ liệu cảm biến chuyển động của máy bay này để tạo cho người dùng cảm giác thực sự đang lơ lửng trên không.”

Entrim 4D

Entrim 4D đặt cạnh Gear VR

Steve Jung, người đứng đầu dự án phát biểu: “Không nên chỉ cảm nhận thực tế ảo bằng mắt. Với Entrim 4D, chúng tôi hi vọng có thể mang lại trải nghiệm thực tế ảo đúng nghĩa với toàn bộ các giác quan trên cơ thể.”

Samsung hi vọng rằng bằng cách gán ghép các cảm giác chuyển động trong cơ thể với trải nghiệm trên tai nghe, nó không những sẽ tăng cảm giác trải nghiệm mà còn giảm thiểu các triệu chứng buồn nôn và nhức đầu một mà số người gặp phải khi sử dụng Gear VR. Samsung cho biết Entrim vẫn đang trong giai đoạn phát triển nên chưa có thông tin về giá và ngày bán. 

Theo The Verge

GỌI LẠI CHO TÔI
X