Tại sao Android không có iMessage? Đây là lý do!

17/06/2016 - Tin mới
689 lượt xem 0 bình luận

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do cho sự “khép kín” này cùng với lời giải thích của ủy viên ban quản trị của Apple về quyết định giữ riêng iMessage cho Apple.

iMessage for Android

Những ngày trước thềm WWDC 2016 của Apple, người hâm mộ công nghệ phải “nghẹt thở” với hằng hà sa số các tin đồn về những công bố được mong đợi tại sự kiện này. Một số thông tin rò rỉ đã chứng thực được sự chính xác, như việc Apple đặt lại tên cho Mac OS X thành macOS. Các tin khác hứa hẹn có tầm quan trọng cao, nhưng lại không được xác nhận tại WWDC, ví dụ như trường hợp Apple được cho là sẽ mở nền tảng iMessage cho người dùng của các hệ điều hành khác, điển hình là Android.

Tuy WWDC 2016 đã đem đến cho chúng ta rất nhiều công bố, tiết lộ về tính năng mới của iMessage và ứng dụng Message, nhưng 2 ứng dụng này lại không được phổ biến rộng rãi trên các nền tảng khác. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do cho sự “khép kín” này cùng với lời giải thích của ủy viên ban quản trị của Apple về quyết định giữ riêng iMessage cho Apple.

Lý do cơ bản mà Apple không muốn “chia sẻ” iMessage có lẽ còn nhiều hơn so với tưởng tượng của chúng ta. Một trong số đó rõ ràng nhất là iMessage là nền tảng nhắn tin hấp dẫn với nhiều tính năng mới, đặc biệt là tính năng trợ giúp độc quyền của Apple hướng dẫn đường đi cho người dùng thông qua việc kết nối với các thiết bị tại công ty.

iMessage

Không có bong bóng iMessage cho người dùng Android

Trước đó, chúng ta được biết rằng có lẽ Apple đã dự đoán được rằng iMessage có thể sẽ trở thành “lưỡi câu” giúp thu hút người dùng Android chuyển sang sử dụng iOS. Cho đến hiện tại thì rõ ràng đó không phải là mục đích của Táo Khuyết.

Một lý do khác để Apple không mở iMessage cho Android ít trực quan hơn: iMessage đã đủ lớn. Ủy viên ban quản trị vô danh của Apple cho biết cơ sở người dùng iMessage quá lớn (với 1 tỷ thiết bi đang được sử dụng), tạo ra nhiều dữ liệu ngôn ngữ nhiều hơn mức đủ cho bất cứ trí tuệ nhân tạo nào sử dụng iMessage, và việc bổ sung thêm người dùng Android cũng không khiến cho dữ liệu đó thêm hữu ích. Nghĩa là, Apple không “thèm” sử dụng bất cứ kế sách nào để thu hút thêm người dùng!

Các tin liên quan

7 ứng dụng chụp ảnh tốt cho smartphone

7 ứng dụng chụp ảnh tốt cho smartphone

Hướng dẫn cách kiểm tra Android bạn đang xài là bản 32 bit hay 64 bit

Hướng dẫn cách kiểm tra Android bạn đang xài là bản 32 bit hay 64 bit

Sử dụng iMessage trên máy Android cuối cùng cũng có cách

Sử dụng iMessage trên máy Android cuối cùng cũng có cách

GỌI LẠI CHO TÔI
X