top-banner

Tận dụng tối đa trứng may mắn "Lucky Egg" trong Pokemon Go

23/08/2016 - Tin mới
1829 lượt xem 0 bình luận

Trứng may mắn (Lucky Egg) là một vật phẩm trong Pokémon Go cho người chơi được nhân đôi số điểm kinh nghiệm trong vòng 30 phút khi sử dụng. Người chơi sẽ nhận được 3 trứng may mắn sau khi đạt cấp 9 và có thể mua bằng xu trong cửa hàng bán đồ. Chính vì không thể quay ra trong PokéStop và khó khăn trong việc “mua trứng” nên người chơi phải biết tận dụng tối đa khả năng của trứng may mắn mang lại vỏn vẹn trong 30 phút đó.

trứng may mắn trong pokemon go

Nếu như mới chơi, bạn chỉ cần cố gắng bắt thật nhiều Pokémon mới xuất hiện, mỗi 1 con mới xuất hiện được ghi nhận vào Pokédex sẽ có được 600 XP – tương đương với 1200 XP cho mỗi con mới khi sử dụng cùng lúc với trứng may mắn. Tuy nhiên, khi bạn đã lên cấp độ 9 mới nhận được trứng may mắn thì danh sách Pokédex của bạn hẳn cũng đã bắt được rất nhiều rồi. Chính vì thế, người chơi phải nghĩ ra nhiều cách thức tận dụng tối đa chức năng của trứng may mắn. Cách hiệu quả nhất hiện nay chính là tiến hoá Pokémon. Mỗi một con Pokémon bạn tiến hoá thành công, bạn sẽ có được 500 XP – tương đương 1000 XP đồng thời với trứng may mắn. Đó là chưa kể số điểm bạn ghi nhận vào Pokédex nếu con Pokémon được tiến hoá chưa nằm trong danh sách.

Tuy nhiên, tiến hoá tốn “kẹo”, và kẹo không phải con nào cũng dễ kiếm. Với mỗi 1 con Pokémon bắt được bạn sẽ có 3 viên kẹo để nâng cấp hoặc tiến hoá. Nếu gặp những con Pokémon khó nhai như Bulbasaur hay Dratini thì sẽ là một cực hình để tìm đủ kẹo tiến hoá. Chính vì thế, việc lựa đúng Pokémon mang lại hiệu suất cao cũng là điều cần suy nghĩ.

Có 3 loại Pokémon bạn nên bắt bất kể CP của nó ở mức nào bao gồm: chim Pidgey, sâu Caterpie và Weedle. Lí do là vì:

  • Thứ nhất, chúng hầu như có mặt ở khắp mọi nơi. Mỗi 1 con bắt được bạn sẽ có 3 viên kẹo.
  • Thứ hai, chúng chỉ tốn 12 viên kẹo để tiến hoá lên cấp 2 (chúng có 3 cấp).

trứng may mắn trong pokemon go

Xem thêm >> 3 mẹo để trở thành cao thủ Pokemon Go

Sau khi thu thập đủ số lượng cần tiến hoá (khoảng 100 con chẳng hạn) để lấy điểm kinh nghiệm thì tới lúc sử dụng trứng may mắn để nhân đôi số điểm. Và từ đây, bạn sẽ nhận ra rằng còn 1 điểm “sai sai” ở đây khi tận dụng trứng may mắn khi tiến hoá. Tối đa ghi nhận được số lượng Pokémon tiến hoá khi người chơi sử dụng trứng may mắn theo phương pháp chính thống là 39 con, tương đương số điểm kinh nghiệm tối đa tầm 39,000 XP. Điều “sai sai” ở đây là do quá trình biến đổi quá màu sắc, rườm rà và tốn thời gian vô ích.

trứng may mắn trong pokemon go

Một thành viên hoạt động trên trang reddit đã tìm ra “lối tắt” khá thông minh để nâng tốc độ và số lượng tiến hoá lên tối đa 50 con, tương đương 100,000 XP hoặc hơn nếu đủ nhanh tay. Bạn hãy chú ý như sau:

  • Favourite” tất cả những Pokémon bạn dự định tiến hoá. Khi đó, mỗi khi tiến hoá xong con nào đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được con Pokémon tiếp theo bằng cách sắp xếp Pokémon theo danh sách “Favourite” mà không cần phải kéo xuống danh sách dài sọc mất thời gian.
  • Có kết nối ổn định và máy cấu hình tốt, không bị đặt vào chế độ tiết kiệm pin hay tối ưu tốc độ game. Việc phản ứng nhanh hay chậm với các nút bấm phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền mạng và tốc độ của máy. Bạn nên chú ý, đôi khi tốc độ 3G nhanh hơn rất nhiều so với Wifi với tình trạng internet hiện nay. Và tốc độ 4G ở Việt Nam hiện nay nhanh hơn tốc độ 3G rất nhiều một phần do băng thông rộng rãi hơn, ít người sử dụng hơn và đường truyền 3G ở những nơi tụ tập chơi Pokémon bị chia đều cho số người chơi gây giật lag.
  •  Sử dụng trứng may mắn và sẵn sàng phản ứng nhanh nhất có thể.
  •  Tiến hoá con Pokémon đầu tiên và TẮT ỨNG DỤNG ngay lập tức. Đây chính là “chiêu” để vượt qua màn tiến hoá rườm rà của Pokémon Go.
  • Bật ứng dụng trở lại ngay lập tức và hưởng thành quả tiến hoá. Vì trứng may mắn vẫn hoạt động khi bạn tắt chương trình, cho nên Pokémon đã tiến hoá sẽ tự động cộng điểm kinh nghiệm cho bạn. Đây cũng là bước quan trọng nếu đường truyền của bạn ổn định và máy bạn đủ nhanh. Với tính năng này, Android có vẻ sẽ chiếm ưu thế hơn so với iOS.
  • Tiếp tục tiến hoá Pokémon thứ hai và lặp lại bước tắt ứng dụng, mở lên lại cho đến khi hết thời gian của trứng may mắn.

Theo ghi nhận, người dùng có thể tiến hoá lên đến 4 – 5 Pokémon/phút, tương đương 120 – 150 Pokémon cho mỗi trứng may mắn với số điểm kinh nghiệm tương đương 150,000 XP. Hi vọng, với hướng dẫn này, bạn sẽ chơi Pokémon Go thật hiệu quả. Nhớ theo dõi trang tin Viễn Thông A để cập nhật các “chiêu” chơi Pokémon Go thật vui và an toàn nhé.

Quốc Hùng

Các tin liên quan

“Dế” nào dễ bắt Pokémon Go?

“Dế” nào dễ bắt Pokémon Go?

Pokemon Go phản ánh tương lai của ứng dụng di động

Pokemon Go phản ánh tương lai của ứng dụng di động

Pokemon Go trở lại Việt Nam vào ngày mai

Pokemon Go trở lại Việt Nam vào ngày mai

“Ông trùm” đứng sau Pokémon Go lý giải vì sao cả thế giới phát điên vì tựa game này

“Ông trùm” đứng sau Pokémon Go lý giải vì sao cả thế giới phát điên vì tựa game này

GỌI LẠI CHO TÔI