Bạn sẽ làm chủ chiếc Samsung Galaxy J5, J7 (2016) sau khi đọc xong bài này

20/05/2016 - Tin mới
85980 lượt xem 31 bình luận

Samsung Galaxy J5 2016 và Galaxy J7 2016 là phiên bản nâng cấp tương ứng của Galaxy J5 và Galaxy J7 được ra mắt vào năm 2015. Với phiên bản 2016, Samsung đã “thổi hồn” cho J5 và J7 một thiết kế mới, giúp máy trở nên “xinh đẹp” hơn với hình dáng thanh mảnh và sắc nét. Nếu bạn đã sở hữu 1 trong 2 sản phẩm này thì hãy đọc bài viết này để tìm hiểu cách sử dụng máy tốt nhất về mọi mặt: cách dùng chung, camera, tùy chỉnh và thậm chí là tuổi thọ pin…

Trước khi đi sâu đi xa hơn, chúng ta sẽ bắt đầu với những mẹo sử dụng chung để giúp cải thiện việc sử dụng hàng ngày.

1. Quản lý việc sử dụng hàng ngày bằng Smart Manager

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng Smart Manager trước đây, thì bây giờ là lúc bạn nên tận dụng ứng dụng này. Để mở Smart Manager, bạn vào mục Settings, kéo xuống và chọn Smart Manager. Ở đây, bạn có thể kiểm tra dung lượng pin còn lại, xóa các dữ liệu được lưu vào bộ nhớ đệm để giải phóng RAM và cải thiện bảo mật thiết bị. Nên kiểm tra các thông tin có trong Smart Manager hàng ngày để đảm bảo máy hoạt động tối ưu.

Smart Manager - Samsung Galaxy J5 J7 2016

2. Sử dụng USB On the Go (OTG)

USB OTG là một tính năng hữu ích ngày càng phổ biến trên các điện thoại Android hiện nay. Mức độ hữu ích của nó tùy thuộc vào mỗi người, nhưng nếu bạn chưa biết thì nên sử dụng thử.

Samsung Galaxy J5 J7 2016

Với USB OTG, bạn có thể:

- Kết nối với ổ đĩa flash và các ổ cứng ngoài: USB là dễ kết nối nhất, còn ổ cứng ngoài có lúc được lúc không. Các ổ cứng tiện lợi sử dụng năng lượng từ Android không phải lúc nào hoạt động được, nhưng ổ đĩa ngoài sử dụng nguồn năng lượng riêng thì ok. Để sử dụng, các ổ đĩa này cần phải có định dạng FAT32, vì NTFS không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo. Để gắn và tháo ổ đĩa flash một cách nhanh chóng, bạn cần tải StickMount từ Play Store.

- Chơi game có tay cầm điều khiển: Xbox 360 Controller sử dụng trên các thiết bị Android có USB OTG là tuyệt vời nhất! Bạn chỉ cần gắn vào rồi chơi với tay cầm điều khiển. Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết là bạn phải chơi những trò chơi được tạo ra để chơi với tay cầm, như trò chơi đua xe Asphalt 8: Ariborne hay Modern Combat 5. Nếu bạn đã root máy thì bạn cũng có thể kết nối với tay điều khiển PlayStation 3.

- Sử dụng bàn phím và chuột: bản chất mở của Android giúp chúng ta dễ dàng kết nối điện thoại với bất cứ thứ gì. Nếu bạn muốn biến tablet của bạn trở thành một chiếc laptop thì bàn phím và chuột là 2 phụ kiện không thể thiếu. Và bạn sẽ cực kỳ hài lòng khi biết rằng Android có thể hoạt động tốt với hầu hết các bàn phím và chuột có dây cũng như không dây.

- In trực tiếp từ máy in: cũng tương tự như bàn phím, nếu máy in có khe USB chuẩn thì có thể kết nối tốt với các thiết bị Android, không loại trừ Galaxy J5 và J7 2016. Vì vậy bạn có thể in mà không cần kết nối không dây cũng như không cần phải truyền tải bất cứ dữ liệu gì vào máy tính trước khi in.

- Kiểm soát camera DSLR: đây là một chức năng mà hẳn là các photographer phải rất thích! Samsung Galaxy J5 và J7 2016 có thể được kết nối với camera DSLR và biến thành một chiếc livescreen khổng lồ và hoàn hảo với khả năng chụp ảnh, lấy nét, kiểm soát cửa chớp và nhiều hơn nữa. Đây là một trong những công dụng sáng tạo nhất của Galaxy J5 và J7 2016. Để sử dụng tính năng này, bạn cần phải cài đặt ứng dụng DSLR Controller và một chiếc camera Canon. Máy cũng có thể kết nối với camera Nikon và Sony, nhưng không được hỗ trợ chính thức.

3. Thay đổi ngôn ngữ đầu vào nhanh chóng

Việc thay đổi ngôn ngữ đầu vào là điều không phải ai cũng làm, nhưng lại khá có ích.

Để thay đổi, bạn vào Settings, chọn Language and Input, nhấn vào Samsung Keyboard để xem các tùy chọn nhập bàn phím của bạn. Bạn có thể thay đổi tùy chọn bao nhiêu cũng được.

4. Hai cách mở camera trong nháy mắt

Cách đầu tiên là nhấn vào phím Home 2 lần, sau đó ứng dụng camera sẽ mở ra ngay lập tức trong vòng 1 nốt nhạc, ngay cả khi màn hình đang khóa.

Samsung Galaxy J5 J7 2016

Nhấn 2 lần vào nút Home để mở nhanh ứng dụng camera

Cách thứ hai là ở màn hình khóa, nhấn và giữ biểu tượng camera rồi sau đó trượt lên và trượt sang trái.

Làm thế nào để hình ảnh tỏa sáng?

Cả Galaxy J5 và J7 2016 đều sở hữu camera chính 13MP, camera trước 5MP và hỗ trợ đèn flash LED. Nhìn chung, với độ phân giải như thế này thì camera của hai máy “không phải dạng vừa”, vì thế bạn nên tận dụng hết các công cụ có trên điện thoại để chụp ra những ảnh tuyệt đẹp.

Ngoài các thiết lập mặc định, các bạn đừng quên rằng chúng ta còn có nhiều tùy chọn khác để chụp ảnh hoặc quay video một cách hoàn hảo.

5. Thiết lập chất lượng theo ý muốn

Tuy camera của máy đã được thiết lập mặc định với chất lượng tốt nhất, nhưng có nhiều trường hợp bạn nên tắt chế độ mặc định này đi.

Trước tiên, mở camera, sổ các tùy chọn cài đặt ra từ dấu mũi tên ở góc phải trên cùng, nhấn vào biểu tượng tỷ lệ kế bên bánh răng ở ngoài cùng bên trái. Ở đây bạn sẽ nhìn thấy nhiều tùy chọn để tùy chỉnh kích thước, độ phân giải ảnh. Hãy chọn theo ý muốn của bạn.

Samsung Galaxy J5 J7 2016

Tương tự, để thiết lập chất lượng video, các bạn chọn biểu tượng bánh răng, nhấn Video Size và chọn thiết lập mong muốn.

6. Chuyển sang chế độ Pro Mode để có nhiều quyền kiểm soát hơn

Ở góc trái bên dưới, nhấn chọn nút Mode. Một menu gồm các tùy chọn chế độ sẽ được hiển thị, cho phép bạn chọn chế độ camera cần sử dụng. Chế độ Pro giúp bạn kiểm soát nhiều chức năng của camera hơn. Với 3 tùy chọn có trong chế độ Pro, bạn có thể tạo ra những bức ảnh hoàn hảo theo ý muốn của mình.

7. Chụp liên tục hoặc sử dụng chế độ Panorama

Cũng trong menu của Mode, bạn sẽ nhìn thấy chế độ Continuous ShotPanorama Mode. Continuous Shot cho phép bạn chụp nhiều ảnh cùng lúc một cách dễ dàng. Tùy chọn này rất có ích khi chụp ảnh của đối tượng động hoặc tĩnh.

Samsung Galaxy J5 J7 2016

Panorama Mode hẳn không còn xa lạ với người dùng smartphone. Chế độ này dùng để chụp một khu vực rộng.

Cả hai chế độ này đều rất có ích khi sử dụng để chụp những bức ảnh đặc biệt mà chế độ camera mặc định không thể làm được.

8. Lấy nét thủ công

Đôi khi tính năng lấy nét tự động của Galaxy J5 và J7 2016 phải mất vài giây mới hoàn thành được. Trong trường hợp này, bạn có thể lấy nét nhanh bằng cách nhấn vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình camera trước khi chụp, hoặc nhấn giữ phím âm lượng, để lấy nét thủ công.

Samsung Galaxy J5 J7 2016

Mẹo tùy chỉnh trải nghiệm Samsung Galaxy J5 và J7 2016

Nếu có điều gì có thể khiến người dùng Android yêu thích hệ điều hành này, thì đó chính là việc họ thực sự sở hữu chiếc điện thoại của họ. Có nghĩa là bạn có thể trải nghiệm điện thoại theo cách của riêng bạn, khi bạn muốn và có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

9. Tải về chủ đề mới

Ngoài việc thay đổi hình nền, bạn còn có thể tải về một bộ chủ đề hoàn toàn mới từ cửa hàng chủ đề.

Trong Settings, nhấn chọn Themes. Ở đây, bạn sẽ thấy các chủ đề có sẵn cũng như chủ đề được đề xuất (Recommended themes). Bạn cũng có thể chọn More Themes để truy cập kho chủ đề và tải về bất cứ chủ đề nào mà bạn thích.

Samsung Galaxy J5 J7 2016

Lưu ý là bạn cần phải đồng ý với một số điều khoản trước khi tải chủ đề. Khi một hộp thoại hiện ra, nhấn Allow để đồng ý. Sau đó bạn có thể tải chủ đề theo ý muốn, hoàn toàn miễn phí. Sau khi tải về, chọn Apply để sử dụng chủ đề đó.

Samsung Galaxy J5 J7 2016

10. Chuyển sang chế độ Easy Mode nếu trải nghiệm bị quá tải

Easy Mode là cấu hình UI (giao diện người dùng) để làm cho các nút điều hướng và chữ lớn hơn, và nhìn chung giúp chúng ta sử dụng dễ dàng hơn. Tính năng này có vẻ “sinh ra” để dành cho người lớn tuổi có thị lực yếu.

Samsung Galaxy J5 J7 2016

Bạn có thể bật/tắt Easy Mode trong Settings > Easy Mode. Chọn Easy Mode để kích hoạt chế độ chữ to, chọn Standard Mode để quay lại chế độ thông thường.

11. Tải về trình khởi động mới để thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của bạn

Nếu cảm thấy nhàm chán với các trình khởi động mặc định trên Samsung Galaxy J5 và J7 2016, bạn có thể sử dụng một trình khởi động hoàn toàn mới.

Với một trình khởi động mới, bạn có thể thay đổi hoàn toàn giao diện người dùng, cho phép bạn tùy chỉnh nhiều hơn. Ngoài các trình khởi động Android trả phí hiện có trên thị trường, bạn có thể sử dụng miễn phí Nova Launcher. Hoặc nếu có điều kiện thì bạn nên sử dụng Nova Launcher Prime với mức phí 100k để trải nghiệm nhiều hơn nữa.

Samsung Galaxy J5 J7 2016

Lưu ý: sau khi kích hoạt Nova Launcher, sử dụng “đã đời” trải nghiệm mới và muốn quay lại trình khởi động mặc định của Samsung, bạn có thể thay đổi bằng cách chọn biểu tượng Nova Launcher trong khay ứng dụng, kéo xuống dưới và chọn Select Default Home. Một hộp thoại sẽ hiện ra để bạn chọn trình khởi động mong muốn, ở đây bạn chọn TouchWiz home để quay lại trải nghiệm ban đầu.

12. Ẩn các ứng dụng trong khay ứng dụng

Bất cứ người dùng smartphone nào cũng gặp phải trường hợp có những ứng dụng không bao giờ sử dụng và cũng chẳng bao giờ muốn “để mắt” tới. Vì thế, để ẩn đi những ứng dụng “chướng tai gai mắt” này, bạn vào khay ứng dụng, chọn nút EDIT ở góc phải trên cùng. Sau đó, bạn nhấn vào dấu “-“ trên bất cứ ứng dụng nào mà bạn muốn ẩn.

Samsung Galaxy J5 J7 2016

Khi chọn nút “-“, ứng dụng sẽ bị ẩn đi chứ không phải bị gỡ cài đặt, tuy nhiên ứng dụng cũng sẽ không được hiển thị khi bạn tìm kiếm.

Bạn có thể tắt tính năng ẩn ứng dụng bằng cách tìm lại ứng dụng đã ẩn trong Applications manager bên trong Settings.

Mẹo tiết kiệm pin

Không thể nghi ngờ, pin là một trong những bộ phận quan trong của điện thoại và việc kéo dài tuổi thọ pin luôn là chủ đề được người dùng smartphone quan tâm nhất. May mắn là Samsung Galaxy J5 và J7 2016 có viên pin rời, vì vậy chúng ta có thể khắc phục bất cứ vấn đề nào một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc thay pin chỉ là giải pháp cuối cùng khi không còn lựa chọn nào khác, do đó chúng ta có thể thực hiện các mẹo sau để kéo dài tuổi thọ pin cho máy.

13. Power and Ultra Power Saver

Trong Settings, chọn Battery. Ở đây có một vài tùy chọn để bật/tắt nhằm kéo dài tuổi thọ pin. Bạn nên sử dụng các tùy chọn trong này trong trường hợp dung lượng pin còn dưới 10% hoặc theo nhu cầu.

Bạn có thể thấy 2 tùy chọn: Power saving mode và Ultra power saving mode với thời lượng sử dụng còn lại khác nhau, rõ ràng là chế độ Ultra có thời lượng sử dụng còn lại lâu hơn nhiều so với chế độ còn lại.

Chế độ Power saving mode thông thường sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng thông thường. Tuy nhiên, Ultra power saving mode sẽ tắt đi một vài chức năng để bảo tồn càng nhiều pin càng tốt. Nếu cần sử dụng máy đến hết ngày, bạn nên chọn chế độ thứ hai này.

14. Sử dụng chủ đề đen hoặc nền đen

Bạn đã bao giờ nghe nói có thể tiết kiệm pin bằng cách sử dụng hình nền đen hoặc tối chưa? Đây là một phương pháp cực kỳ đơn giản nhưng ít ai chú ý đến. Trong trường hợp cần kéo dài tuổi thọ pin, đây là một trong những cách mà bạn nên áp dụng.

15. Thay đổi thiết lập độ sáng của màn hình

Bạn có thể điều chỉnh liên tục độ sáng trên Samsung Galaxy J5 và J7 2016 để tiết kiệm pin. Đây cũng là phương thức phổ biến có thể áp dụng cho mọi điện thoại thông minh.

Dùng ngón tay kéo từ trên cùng màn hình xuống để sổ tùy chọn nhanh ra. Ở đây bạn có thể thay đổi độ sáng của màn hình tùy theo nhu cầu.

Samsung Galaxy J5 J7 2016

16. Phụ kiện dự phòng

Một trong những lợi thế lớn nhất của các smartphone có pin rời là bạn có thể thay bằng một viên pin khác nhanh chóng. Với nhu cầu sử dụng với tần suất cao và di chuyển thường xuyên, bạn nên “thủ” sẵn 1-2 viên pin khác để thay thế khi máy hết pin.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sạc dự phòng để sạc điện thoại trong những trường hợp cấp bách.

Sạc dự phòng

Các tin liên quan

Những tính năng nổi bật của Galaxy A5 2016

Những tính năng nổi bật của Galaxy A5 2016

Những nâng cấp đáng chú ý Galaxy J5 2016 và Galaxy J7 2016 so với bản tiền nhiệm

Những nâng cấp đáng chú ý Galaxy J5 2016 và Galaxy J7 2016 so với bản tiền nhiệm

Samsung Galaxy J7 2016 được nâng cấp RAM 3GB, mạnh gấp đôi so với đời cũ

Samsung Galaxy J7 2016 được nâng cấp RAM 3GB, mạnh gấp đôi so với đời cũ

GỌI LẠI CHO TÔI
X