Thay pin 1600 Mah cho zenfone 4 cũ được hay không ?

22/07/2014 - Tin mới
3137 lượt xem 0 bình luận

Zenfone 4 là một trong bộ ba điện thoại Zenfone được Asus ra mắt cách đây vài tháng trên toàn thế giới và chính thức bán ra ở Việt Nam vào thời điểm cuối tháng 5. Trong 3 sản phẩm Zenfone được Asus ra mắt, Zenfone 4 là thiết bị có cấu hình thấp nhất cũng như kích cỡ nhỏ bé nhất. Ngoài màn hình chỉ có kích thước 4 inch cùng tấm nền TFT đem lại chất lượng hình ảnh thiếu sắc nét, viên pin dung lượng chỉ vỏn vẹn 1200 mAh khiến thời lượng pin của sản phẩm này tương đối khiêm tốn: Chỉ gần 3h sáng màn hình liên tục. Đây là một trong những lý do khiến sức cạnh tranh của ZenFone 4 bị hạn chế dù cấu hình, thiết kế cũng như giá bán đều rất hấp dẫn.

Zenfone 4 được nâng cấp pin 1.600 mAh, giá 2.19 triệu tại Việt Nam

Để khắc phục nhược điểm này của Zenfone 4, Asus đồng thời bán ra phiên bản Zenfone 4.5 mới có kích thước màn hình 4.5 inch với viên pin dung lượng lớn hơn. Song song với đó, đối với những máy Zenfone 4 có kích thước màn hình 4 inch trong lô hàng mới được bán ra từ hôm nay, Asus cũng sẽ nâng cấp viên pin lên dung lượng 1600 mAh đồng thời nâng giá thành sản phẩm lên 2,190,000 đồng.

Lô hàng Zenfone 4 mới có cấu hình tương tự như dòng Zenfone 4 vẫn được bán ra từ trước đến nay và chỉ khác ở dung lượng viên pin. Tuy vậy, theo như thông báo từ Asus, với phiên bản mới này,Zenfone 4 sẽ chỉ được bán ra với một viên pin duy nhất mà không được tặng kèm theo pin dự phòng giống với các máy có pin 1200 mAh. Hơn thế nữa, Asus cũng đang dự kiến bán pin của Zenfone 4 riêng lẻ như một món phụ kiện cho người dùng có nhu cầu để tăng thời lượng sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, theo nguồn tin của GenK cho biết, viên pin 1600 mAh của lô Zenfone 4 mới sẽ dày hơn khoảng 1mm so với viên pin 1200 mAh cũ.

Do đó, trong trường hợp người dùng mua viên pin 1600 mAh về lắp cho các máy Zenfone 4 sử dụng viên pin 1200 mAh, việc đóng nắp lưng có thể sẽ gặp một chút khó khăn do viên pin sẽ nhô cao hơn bình thường, vướng vào phần nắp lưng của máy. Asus không khuyến khích việc thay chéo pin của 2 phiên bản cho nhau. Theo thông số nhà sản xuất, kích thước máy của 2 phiên bản là hoàn toàn giống nhau, chỉ có chiều dày thay đổi đôi chút: 11.5mm ở phiên bản pin 1200mAh và 12.3mm ở phiên bản 1600mAh, tăng 0.8 mm.

Hiện GenK.vn vẫn đang liên lạc với đại diện Asus để tìm hiểu xem liệu việc sử dụng pin 1600mAh cho phiên bản 1200mAh có ảnh hưởng tới quyền bảo hành của sản phẩm hay không. Chúng tôi sẽ cập nhật lại khi có thông tin mới. Cho tới thời điểm đó, bạn đọc tốt nhất hãy kiên nhẫn thêm 1 thời gian để chờ thông tin chính thức của nhà sản xuất trước khi nâng cấp pin cho máy của mình.

Viễn Thông A tổng hợp

GỌI LẠI CHO TÔI