Thay vì cảm biến vân tay, smartphone sẽ sử dụng cảm biến… lỗ tai, chính xác 99%

09/03/2016 - Tin mới
345 lượt xem 0 bình luận

Giới công nghệ vừa mới phát hiện được một phương pháp khác nhanh nhất và chính xác nhất để xác nhận nhân dạng của một người khi sử dụng smartphone.

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để xác nhận nhân dạng của một người khi sử dụng smartphone. Hiện nay, một trong những phương pháp phổ biến nhất là cảm biến vân tay. Một số ít thiết bị cầm tay sử dụng tính năng đọc võng mạc của người dùng. Tuy nhiên, giới công nghệ vừa mới phát hiện được một phương pháp khác nhanh nhất và chính xác nhất. Hôm nay, NEC đã công bố một loại công nghệ sử dụng hình dạng đặc biệt của tai người để nhận dạng.

Phương thức âm thanh cộng hưởng trong ống tai của chúng ta là một quá trình có tính cá nhân cao. Vì vậy, NEC đã phát minh ra tai nghe gồm có một microphone đo lường cách thức âm thanh di chuyển qua tai trong, xác định nhân dạng của một người. Điều thú vị ở công nghệ này là toàn bộ quá trình xác nhận xảy ra trong chưa đầy 1 giây, và độ chính xác lên đến 99%.

Shigeki Yamagata, Tổng Giám Đốc, Phòng Thí Nghiệm Xử Lý Thông Tin và Truyền Thông, NEC Corporation, cho biết: “Do công nghệ mới này không đòi hỏi phải có những hành động cụ thể như là quét một bộ phận cơ thể trên thiết bị xác thực, nên cho phép thực hiện xác thực liên tục theo một cách tự nhiên, ngay cả trong khi di chuyển và làm việc, đơn giản là bằng cách đeo tai phôn có microphone được tích hợp để nghe âm thanh bên trong tai”.


Âm thanh được truyền đi khác nhau ở từng người

NEC hy vọng công nghệ này được đưa vào sử dụng thương mại trước 2018. Công ty này dự đoán công nghệ nhận dạng qua tai sẽ được áp dụng cho tất cả các cuộc gọi bí mật khi cần xác nhận nhân dạng của một cá nhân. Ngoài ra, công ty cũng dự kiến công nghệ này sẽ có ích trong việc điều hướng. NEC không đề cập đến việc sử dụng công nghệ này thay thế cho máy quét vân tay trên smartphone, nhưng có vẻ như mọi chuyện đều có khả năng xảy ra.

Các tin liên quan

Apple iPhone 7s có thể sử dụng màn hình công nghệ OLED

Apple iPhone 7s có thể sử dụng màn hình công nghệ OLED

Coolpad mobile mập mờ giới thiệu smartphone mới sử dụng công nghệ cực độc

Coolpad mobile mập mờ giới thiệu smartphone mới sử dụng công nghệ cực độc

LG G5 có tính năng quét võng mạc, camera 21 MP

LG G5 có tính năng quét võng mạc, camera 21 MP

GỌI LẠI CHO TÔI
X