Thông tin đầu tiên về về hệ điều hành Android N

11/03/2016 - Tin mới
740 lượt xem 0 bình luận

Trong khi Android 6.0 Marshmallow vẫn chưa phổ biến toàn cầu thì “Android N” đã bắt đầu xuất hiện, dẫu cho đang trong quá trình thử nghiệm, nhưng chắc sẽ nhanh chóng ra phiên bản chính thức.

Mới đây, Google đã bất ngờ lộ diện Android “N” bản thử nghiệm dành cho lập trình viên, nối tiếp chữ cái “M” (Marshmallow). Nhà phát triển ứng dụng, trò chơi và lập trình viên dễ dàng tải phiên bản Android N ngay tại thời điểm này, không cần phải chờ đợi thêm điều gì cả. Và cùng với đó, chủ sở hữu dòng điện thoại Nexus, Pixel C và Android One chỉ cần truy cập vào trang web của Google tại địa chỉ sau: g.co/androidbeta để tải phiên bản phù hợp với sản phẩm đang sử dụng.

he dieu hanh android n

Theo nhiều nguồn tin cung cấp, Android cho khả năng chạy cùng lúc 2 ứng dụng trên màn hình điện thoại và máy tính bảng. Chẳng hạn, người dùng vừa dễ dàng soạn thảo email, vừa thoải mái xem Youtube cùng một thời điểm. Có vẻ như, tính năng này khá giống với kiểu chia đôi màn hình của dòng Galaxy Note/S của Samsung, vốn nó đã xuất hiện từ cách đây vài năm. Tất nhiên, người dùng phải đợi đến khi Android N ra mắt phiên bản hoàn chỉnh, từ đó mới có cái nhìn chi tiết, cảm nhận rõ nét và so sánh chính xác hơn.

he dieu hanh android n

Đáng chú ý hơn cả, tính năng Doze trên Android N can thiệp sâu vào hệ thống, giúp cải thiện và tiết kiệm pin tốt hơn ngay cả khi màn hình của máy đã được tắt. Android N còn có nhiều cải tiến khác về tính năng, giao diện như cơ chế phản hồi lại tin nhắn và hồi âm ngay trên khung thông báo nhỏ popup. Ngoài ra, hệ điều hành mới nhất của Google vẫn còn nhiều điểm mới khác nhưng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển.

Nguồn: Techz

Các tin liên quan

Những điều nên tránh khi dùng Android

Những điều nên tránh khi dùng Android

Tùy chỉnh Android: cài đặt âm lượng cho từng ứng dụng với App Volume Control

Tùy chỉnh Android: cài đặt âm lượng cho từng ứng dụng với App Volume Control

GỌI LẠI CHO TÔI
X