Thử nghiệm camera Samsung Galaxy S8 với Galaxy S7 Edge, Galaxy S6, iPhone 7 Plus.

04/05/2017 - Tin mới
1597 lượt xem 0 bình luận

Sau khi tin về hành lang về cấu hình, về những điểm nổi bật và những điều đặc biệt khác dành cho Samsung Galaxy S8 thì cuối cùng Samsung cũng đã chính thức được ra mắt chính thức tại Việt Nam. Và trong lần ra mắt này dường như Samsung đã không giới thiệu nhiều về cấu hình của máy mà dành thời gian đánh nhiều về hệ sinh thái mới của máy. Sẽ rất nhiều người chú ý đến camera của Samsung Galaxy S8 khi họ họ không nâng cấp gì về phần cứng so với Galaxy S7 Edge và mặc nhiên chỉ nâng cấp về công nghệ như Multi-frame Processor, DualPixel,.. Các chức năng mới như tích hợp bộ lọc màu, bộ sticker và có một giao diện hoàn toàn mới.

Và bây giờ cùng Viễn Thông A thử nghiệm camera của Samsung Galaxy S8 có gì khác biệt không nhé những người anh em họ hàng như Samsung Galaxy S7 Egde hay Samsung Galaxy S6 và đặc biệt hơn là người anh em khác họ là iPhone 7 Plus.

Máy sẽ được test ở chế độ chụp Full Auto và tuy nhiên mõi máy đều có một điểm tuyệt vời riêng. Nhưng chất ảnh, công nghệ xử lý hình ảnh của mỗi chiếc smartphone là khác nhau còn bây giờ hãy xem thử Samsung Galaxy S8 sẽ có gì nổi bật so với những người anh em của mình.

Ánh sáng chói chang (Ngoài nắng)

Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S7 Egde

iPhone 7 Plus

Samsung Galaxy S6

Do để full Auto nên máy sẽ tự động hiệu chỉnh cho màu sắc ra trung thật nhất. Có thể thấy Samsung Galaxy S8 và Galaxy S7 Edge có hình ảnh khá tương đồng nhau về độ chi tiết thể hiện khá tốt, màu sắc khá trung thực không bị cháy nắng. iPhone 7 Plus lại có thiên hướng đánh vào những gam màu tối nên hình ảnh có màu đậm hơn so với các những bức ảnh còn lại, chi tiết ảnh không được làm nổi bật cho lắm. Riêng về phần của Galaxy S6 màu sắc khá nhạt, tuy nhiên màu xanh của lá lại được thể hiện khá trung thật. Một ví dụ khác về sự khác biệt giữa Galaxy S8 và phần còn lại

Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S7 Edge

Samsung Galaxy S6

iPhone 7 Plus

Ở một khung cảnh nhiều chi tiết và trong điều kiện ánh nắng chói chang thì dễ nhận thấy được sự khác biệt giữa các bức ảnh. Phần lá cây phía sau tượng phật từ Galaxy S8 được thể hiện khá tốt màu sắc khá hài hoà, nịnh mắt hơn khi Galaxy S8 kéo độ màu nhỉnh hơn so với những thế hệ trước. Tuy nhiên nếu xét về độ tương quan giữa S7 và S8 thì thật sự không có nhiều sự khác biệt khi chụp đủ sáng. Rõ ràng iPhone đã đánh mạnh vào những màu tối nên bức ảnh thường sẽ không có được những màu sắc rực rỡ. Với Samsung Galaxy S6 đã xuất hiện tình trạng cháy sáng, góc cũng không được rộng so với những smartphone còn lại. 

Khả năng chụp ảnh nhanh và độ chi tiết, điều kiện ánh sáng tốt

Ảnh được chụp trong điều kiện ngược sáng, ánh sáng yếu.

Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S7 Edge

Samsung Galaxy S6

iPhone 7 Plus

Trong loạt ảnh này, dường như điểm mạnh nhất của Samsung Galaxy S8 đã được đánh bật mọi đối thủ. Trong buổi ra mắt Galaxy S8 có một đoạn người đại diện của Samsung đã giới thiệu rằng Samsung đã nghiên cứu và cải tiến về khả năng chụp đêm cũng như chụp trong điều kiện thiếu sáng. Hình ảnh của Samsung Galaxy S8 vượt trội hơn cả về màu sắc lẫn độ sáng điều đó cho thấy rằng công nghệ xử lý ảnh của Galaxy S8 là khá tốt. Trong bức ảnh của Galaxy S8 chủ thể được làm nổi bật hơn khi hậu kì được làm mờ cháy sáng phía sau nhưng xét cho cùng vẫn không ảnh hưởng đến chủ thể. 

Tốc độ chụp ảnh nhanh, điều kiện chụp ánh sang chuẩn.

Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S7 Edge

Samsung Galaxy S6

iPhone 7 Plus

Bức ảnh đã được crop lại để nhấn mạnh hơn về độ chi tiết của cánh hoa và phần của hoa. Dường như ở những bức ảnh có gam màu nóng thì Galaxy S8 sẽ thể hiện khá mạnh mẽ nên sẽ có cảm giác hình sẽ ám vàng nhưng thay vào đó là độ chi tiết ảnh của Galaxy S8 lại được.

Chụp chân dung, điều kiện ánh sáng chuẩn.

Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S7 Edge

Samsung Galaxy S6

iPhone 7 Plus

Bức ảnh được chụp vào buổi trưa nắng và ông cụ trốn nắng dưới một bóng mát để đọc báo. Nhìn nước da của ông cụ ở bức hình Samsung Galaxy S8 khá tươi và hồng hào, ngoài ra còn thể hiện rõ những đốm đồi mồi trên da. Tuy nhiên khi xử lý ảnh Galaxy S8 vẫn chưa thật sự cân đối tốt bằng Galaxy S7 Edge. Bức ảnh này cũng đã được crop lại để có thể thấy đươc nước da cũng như những điểm tiết ở tay và mặt ông cụ.

Chụp vật tĩnh, ngược sáng, trong phòng có ánh sáng mặt trời.


Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S7 Edge

Samsung Galaxy S6

iPhone 7 Plus

Ở phần này, màu đỏ của Galaxy S8 khá nổi bật, tươi tắn và chi tiết của những lỗ trên loa cũng được thấy khá sắc nét. Galaxy S7 lại thể hiện màu chưa thật sự xuất sắc lắm về phần của iPhone 7 Plus có độ sâu ảnh khá tốt. Samsung Galaxy S6 tuy có có độ phân giải lớn hơn nhưng lại không thể hiện được nhiều.

Tổng kết

Sao bao nhiêu thử nghiệm thì dễ dàng thấy được công nghệ ngày càng phát triển. Nếu như một năm về trước thôi thì Samsung Galaxy S7 Edge và iPhone 7 là bộ đôi smartphone thống trị trên các bảng xếp hãng về nhiều phương diện. Các ông lớn trong làng công nghệ luôn muốn nghiên cứu và đưa ra những sản phẩm đỉnh nhất và quy về cuối cùng người lợi nhất vẫn là người dùng. Họ luôn có trong tay sự tiện dụng không những về những sự năng mà còn là cả những kết nối khác không còn đơn thuần là một chiếc smartphone nữa. Và Samsung Galaxy S8 đang hướng người dùng đến một tương lại mới với tràn đầy những điều có thể tạo nên sự khác biệt.

Các tin liên quan

Trải nghiệm nhanh tai nghe AKG đi kèm với Samsung Galaxy S8/S8+

Trải nghiệm nhanh tai nghe AKG đi kèm với Samsung Galaxy S8/S8+

Samsung Galaxy S8 với ý tưởng về vỏ trong suốt: Nét đẹp từ bên trong

Samsung Galaxy S8 với ý tưởng về vỏ trong suốt: Nét đẹp từ bên trong

Mừng Đại Lễ - Trải nghiệm Sài Gòn Xưa & Nay với Samsung Galaxy S8

Mừng Đại Lễ - Trải nghiệm Sài Gòn Xưa & Nay với Samsung Galaxy S8

GỌI LẠI CHO TÔI
X