Thử nghiệm hiệu quả của công nghệ OIS thế hệ mới trên HTC One A9

30/12/2015 - Tin mới
1651 lượt xem 2 bình luận

HTC One A9 được trang bị camera 13MP với công nghệ chống rung quang học (OIS) thế hệ thứ 2. Điều này giúp sản phẩm của HTC sở hữu khả năng quay video ấn tượng, ngay cả khi người dùng không có những phụ kiện đi kèm.

Ngày nay, hầu hết mẫu smartphone cao cấp đều được trang bị công nghệ chống rung quang học đem lại hiệu quả tốt hơn trong việc chụp ảnh và quay video. Và HTC cũng không nằm ngoài ngoại lệ khi đã đầu tư công nghệ OIS này cho One A9.

HTC One A9

Tiếp đó, Apple cũng trang bị cho iPhone 6 Plus công nghệ OIS thay vì chống rung điện tử như trên iPhone 6. Đáng tiếc, HTC trong giai đoạn đầu năm đã không trang bị cho One M9 công nghệ này, song, mọi việc đã thay đổi kể từ khi One A9 được trình làng.

One A9 là sản phẩm mang đậm tính chất một cuộc cách mạng dành HTC với phong cách thiết kế mới, nhỏ gọn và đặc biệt là các công nghệ tích hợp. Sau cảm biến vân tay, HTC đã tự làm mới sản phẩm của mình với công nghệ chống rung quang học trên One A9 quay video và chụp ảnh hoàn toàn mới.

Về mặt lý thuyết, chống rung quang học giúp smartphone giảm thiểu hiện tượng nhòe hình do những rung động khi người dùng chụp hình hay quay video. Đặc biệt là chụp hoạt cảnh, tuy nhiên điều này lại phụ thuộc nhiều vào tốc độ chụp, bởi vậy việc quay video khi chuyển động sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho việc so sánh giữa một chiếc smartphone hỗ trợ OIS và không OIS.

HTC One A9

Khả năng bắt dính bông hoa ngay cả khi có gió khá lớn. Ảnh chụp từ HTC One A9

Công nghệ OIS trên One A9 được nhà sản xuất giới thiệu là công nghệ tiên tiến nhất và mới nhất hiện nay. Chưa có một bằng chứng cụ thể nào để khẳng định được điều này bởi OIS có quá ít tài liệu liên quan và sự khác biệt giữa hai thế hệ OIS là khác nhau như thế nào là điều mà không phải ai cũng nắm rõ. Bởi vậy, để biết chắc rằng One A9 là vượt trội, phải đem sản phẩm này so sánh với các siêu phẩm ra mắt từ thời điểm cuối năm 2014 cho đến nay. Đây cũng là khoảng thời gian các mẫu smartphone được trang bị camera OIS nở rộ một cách mạnh mẽ.

Đối thủ ngang tầm với của One A9 - LG G4

Đối thủ ngang tầm với của One A9 - LG G4

Để so sánh mức độ hiệu quả mà HTC One A9 mang lại, hai sản phẩm được lựa chọn đó là Samsung Galaxy Note 4, LG G4. Cả hai sản phẩm này đều có mức giá khởi điểm cao hơn One A9 nhưng hiện tại đã được điều chỉnh ngang ngửa với sản phẩm của HTC.


So sánh với Samsung Galaxy Note 4 ở quảng đường chạy dài, di chuyển bằng xe máy


Màn đọ sức với LG G4

Với việc so sánh với Samsung Galaxy Note 4, HTC One A9 tỏ ra hơi thất thế do khả năng ổn định chậm hơn so vơi sản phẩm của HTC ở những thời điểm đầu khi rung khá nhiều. Tuy nhiên, "đường dài mới biết ngựa hay", sau khi ổn định bắt đầu từ khúc cua, hầu hết quãng đường, khả năng bắt hình ảnh, tối ưu độ rung được One A9 đáp ứng tốt hơn rất nhiều.

LG G4 cũng được trang bị công nghệ OIS mới, song, vẫn tỏ ra thất thế hơn so với One A9, thậm chỉ, màu sắc, khả năng bắt nét của sản phẩm đến từ HTC còn tốt hơn hẳn. LG G4 dễ bị mất chi tiết, khả năng khóa nét chưa tốt. Sự khác biệt lớn nhất khi ở đoạn cuối video với độ rung mạnh, HTC One A9 ổn định nhanh hơn so với G4.

THAY CHO LỜI KẾT

Đầu tiên cần phải khẳng định, công nghệ chống rung quang học mới không có nhiều cải tiến so với thế hệ trước đây. Tuy nhiên, độ ổn định được giữ vững trong thời gian dài, đảm bảo video được mượt mà hơn so với công nghệ cũ. Điều này chúng ta có thể nhận thấy khi so sánh Galaxy Note 4 của năm 2014 và One A9.

One A9 không phải là một mẫu flag-ship của HTC trong năm 2015, song, với những gì được trang bị, đặc biệt là OIS thế hệ mới, sản phẩm này xứng danh ngang tầm với các mẫu smartphone đầu bảng trong năm nay về công nghệ camera.

Theo techz

Các tin liên quan

HTC One A9 sẽ được cập nhật Android 6.0.1 trong tháng này

HTC One A9 sẽ được cập nhật Android 6.0.1 trong tháng này

HTC One A9 - Smartphone thiết kế đẹp, giá hợp lý

HTC One A9 - Smartphone thiết kế đẹp, giá hợp lý

Mở hộp HTC One A9

Mở hộp HTC One A9

GỌI LẠI CHO TÔI
X