Tìm hiểu bộ phận làm mát của Galaxy S7/S7 Edge

19/04/2016 - Tin mới
1212 lượt xem 0 bình luận

Trước khi ra mắt Galaxy S7, Samsung đã giới thiệu người dùng về hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng, vậy công nghệ này thế nào? Thông tin mới nhất bộ phận kỹ thuật của hãng đã tiết lộ về hệ thống này.

hệ thống tản nhiệt bên trong Galaxy S7

hệ thống tản nhiệt bên trong Galaxy S7 /S7 Edge (ảnh vnexpress)

Theo đó, trên trang web của mình, bộ phận kỹ thuật của Samsung đã giải thích hệ thống này cho các thành viên đam mê công nghệ muốn tìm hiểu hệ thống này trong Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Nhóm cho biết hệ thống được cấu thành từ những ống đồng rất nhỏ và mỏng (ống dẫn chất lỏng bằng đồng độ dày chỉ 0.4mm, đường kính ống chỉ 0.2mm). Đây là hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng nhỏ nhất trên thế giới tại thời điểm này.

Các kỹ sư cho biết để hoàn thành hệ thống này nhóm đã nghiên cứu và thử nghiệm rất nhiều lần với biên độ rất khó, để chọn chất liệu tốt nhất nhóm đã phải thử nghiệm trên nhiều kim loại, hợp kim khác nhau khi cho chất lỏng vào bên trong đường ống để kiểm tra khả năng tỏa nhiệt. Bên cạnh đó, họ còn phải nghiên cứu sao cho hệ thống phải nhỏ nhất để không làm mất cấu trúc trong máy. Và cuối cùng nhóm cũng đã thành công khi tạo ra hệ thống tản nhiệt tối ưu gấp 50 lần so với ống đồng nguyên chất đang được sử dụng trên hầu hết các dòng điện thoại hiện nay.

Về nguyên lý hoạt đồng, Samsung giải thích như sau: "Các ống dẫn nhiệt sẽ sử dụng một lượng nước nhỏ bên trong. Khi máy nóng lên, lượng nước này sẽ bốc hơi và di chuyển bên trong ống hấp thụ lượng nhiệt nhất định làm cho hệ thống mát hơn. Đến khi nhiệt độ máy thấp hơn, lượng nước này sẽ lại ngưng đọng lại và chảy về nơi ban đầu".

Qua sự thành công của hệ thống này, hãng điện tử Hàn Quốc đã dãm công bố rằng: "Hệ thống làm mát của máy chủ yếu có mặt của những tấm tản nhiệt cực mỏng nhưng khả năng hấp thu và thoát nhiệt nhanh, giúp làm mát thiết bị, từ đó giúp người dùng, đặc biệt là game thủ tập trung hơn".

hệ thống tản nhiệt bên trong Galaxy S7

Các tin liên quan

Doanh số bán Galaxy S7 vượt 10 triệu máy, tăng 25% so với S6

Doanh số bán Galaxy S7 vượt 10 triệu máy, tăng 25% so với S6

Trải nghiệm camera chụp đêm của Galaxy S7: Rất ấn tượng

Trải nghiệm camera chụp đêm của Galaxy S7: Rất ấn tượng

Bộ đôi Galaxy S7 giúp Samsung tăng trưởng mạnh trong quý 1/2016.

Bộ đôi Galaxy S7 giúp Samsung tăng trưởng mạnh trong quý 1/2016.

GỌI LẠI CHO TÔI