Tin buồn cho fan "Táo"

15/10/2014 - Tin mới
1578 lượt xem 0 bình luận

Một báo cáo phân tích mới nhất cho thấy lô hàng tablet iPad Air 2 đầu tiên sẽ rất hạn chế và sản phẩm iMac màn hình 21" Retina sẽ chưa thể xuất hiện trong năm nay.

Apple invitation

Apple sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt vào thứ Năm 16/10 tới đây, dự kiến hãng sẽ tung ra phiên bản cập nhật của chiếc iPad và dòng iMac. Hệ điều hành OS X Yosemite có thể cũng được công bố trong sự kiện ngày mai.

Tuy nhiên, báo cáo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo tại KGI Securities - một chuyên gia dự đoán nổi tiếng về các sản phẩm "Táo" - cho thấy nhiều khả năng "fan" ruột của Apple sẽ phải thất vọng trong thời gian tới. Kuo ước tính nguồn hàng iPas Air 2 sẵn có sẽ vô cùng khan hiếm trong thời gian đầu ra mắt, chỉ khoảng 7-9 triệu chiếc trên toàn cầu, thấp hơn tổng doanh số iPad Air bán năm 2013 là 12 triệu chiếc.

Nguyên nhân là do thiếu hụt nguồn cung thấu kính phủ chống phản chiếu.

Tuy nhiên, Kuo cũng đem đến một tin sáng sủa hơn, đó là iMac màn hình Retina 27" sẽ lên kệ trong năm nay, còn bản màn hình 21" sẽ dời đến ít nhất là giữa năm 2015. Rõ ràng, rất khó để có thể bán ra 2 phiên bản iMac cao cấp, màn hình độ phân giải lớn trong cùng một thời điểm.

Thêm vào đó, MacBook cũng sẽ vắng mặt trong sự kiện 16/10, vì thế cũng đừng mong chờ MacBook Air màn hình Retina 12". Đồng thời, chưa xuất hiện iPad Mini bản cập nhật vì trong thời gian này, Apple đang tập trung nguồn lực cho flagship iPad Pro 12.9".

Viễn Thông A

GỌI LẠI CHO TÔI
X