Tổng kết thiệt hại Galaxy Note 7, Samsung bị mất 3 tỷ USD

14/10/2016 - Tin mới
2417 lượt xem 0 bình luận

Theo báo cáo của Samsung và ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng CPSC, có 96 trường hợp Galaxy Note 7 bị quá nhiệt, trong đó 6 trường hợp liên quan đến máy đã được đổi mới, 23 trường hợp sau đợt thu hồi đầu tiên, còn lại đa số là những chiếc Note 7 cũ.

Thống kê cho rằng có 13 trường hợp người dùng bị bỏng, 47 trường hợp thiệt hại tài sản do hỏa hoạn. Hiện tại chưa có thông tin có bao nhiêu chiếc Note7 được thu hồi sau thông báo khai tử chính thức của Samsung.

samsung thiệt hại lớn sau sự cố note 7

Với tổng kết trên, dự đoán thiệt hại của Samsung khoảng 3 tỷ USD trong vòng 2 quý tiếp theo. Trước đó hãng dự đoán sẽ thiệt hại khoảng 1 tỷ sau đợt thu hồi và đổi trả mới sản phẩm trong đợt đầu tiên. Thế nhưng, những chiếc máy mới vẫn tiếp tục cháy nổ buộc Samsung phải đi đến quyết định cuối cùng là chính thức khai tử chiếc phablet này và thực hiện thu hồi đợt 2 trên toàn cầu.

Ngoài tổng thiệt hại 3 tỷ, Samsung còn hứng chịu nhiều tổn thất lớn hơn đó là uy tín và niềm tin người dùng bị đánh mất, thị phần smartphone màn hình lớn bị đối thủ Apple giành lấy, giá cổ phiếu sụt giảm nghiêm trọng.

Báo cáo Samsung cho biết: "Công ty đang phân bổ chi phí từ việc dừng bán Note 7. Việc ngưng bán Note 7 có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận trong 2 quý tiếp theo, cụ thể Q4/2016 2 nghìn tỷ Won và Q1/2017 là 1 nghìn tỷ Won."

Xem thêm >> Galaxy Note 7 khai tử, ai là kẻ hưởng lợi?

Các tin liên quan

Samsung tạm dừng sản xuất Galaxy Note 7?

Samsung tạm dừng sản xuất Galaxy Note 7?

Doanh thu Samsung vẫn tăng dù xảy ra sự cố Galaxy Note 7

Doanh thu Samsung vẫn tăng dù xảy ra sự cố Galaxy Note 7

Người dùng Hàn Quốc vẫn tin tưởng Galaxy Note 7

Người dùng Hàn Quốc vẫn tin tưởng Galaxy Note 7

GỌI LẠI CHO TÔI
X