iPad Pro 9.7 inch mới có cứu được Apple ở mảng tablet?

22/03/2016 - Tin mới
1837 lượt xem 0 bình luận

Chiếc máy tính bảng mới ra mắt của Apple vẫn có tên là iPad Pro nhưng chính xác hơn là iPad Pro 9.7 inch. "Cái tên nói lên tất cả", Apple muốn người dùng nghĩ đến việc thiết bị này có thể thay thế máy tính. Tuy nhiên, mọi người sẽ chỉ luôn nhớ đến iPad Pro về khía cạnh kích thước chứ không phải có bao nhiêu phiên bản đã được sản xuất.

iPad Pro - đúng với tên của nó – là thiết bị đủ mạnh mẽ để thực hiện các tác vụ thông thường của máy tính, đặc biệt khi có thêm sự hỗ trợ của bàn phím rời và bút Apple (Apple Pencil). Nhưng nó có thực sự có thể thay thế cho một chiếc máy tính hay không? Đây luôn là một câu hỏi hóc búa.

Về giá, iPad pro 9.7 inch có mức giá thấp hơn so với người tiền nhiệm, song nó không phải là một máy tính bảng rẻ với số tiền phải bỏ ra từ 599$ cho phiên bản thường, lên đến 899$ cho phiên bản 256GB. Thêm vào các phụ kiện như Apple Pencil và bàn phím rời, tổng số tiền có thể tương đương với một chiếc máy tính.

Sau khi sử dụng iPad Pro mới trong vài phút, có một điều dễ nhận thấy rằng nó không có cảm giác quá lớn như phiên bản 12.9 inch, mỏng nhẹ tựa như một chiếc iPad Air 2, nhưng lại có thêm các phụ kiện đã đề cập ở trên. Từ các hình bên dưới, thật khó để phân biệt được iPad pro 9.7 inch và iPad Air 2 khi đặt cả hai bên cạnh nhau. Nhưng ở mặt lưng, chúng ta có thể dễ dàng phát hiện điếm khác biệt vì ở iPad Pro có dải ăng-ten rất lớn. Mặc dù thêm thắt này có thể giúp tăng hiệu năng WiFi của máy nhưng lại là một bước thụt lùi đối với sự nhất quán trong thiết kế của iPad.

Không những thế, camera chính 12MP lồi lên làm mất đi tính thẩm mỹ tổng thể.

Khách quan mà nói, thiết kế vẫn là điểm mạnh của sản phẩm này. iPad Pro mỏng, nặng chỉ 0.4 kg và được bao bọc bởi khung viền mảnh dẻ tinh tế. Tất cả, từ hiệu năng đến các công cụ hỗ trợ như Apple Pencil, đều giống như phiên bản trước, nhưng iPad Pro 9.7 inch lại có màn hình mới tốt hơn được tích hợp công nghệ True Tone với khả năng cân chỉnh nhiệt độ màu phù hợp với môi trường xung quanh.

Với bàn phím rời mới của Apple, người dùng phải cần có nhiều thời gian để làm quen và sử dùng thành thạo. Với tính năng Smart Connector, phụ kiện này dễ dàng kết nối với máy tính bảng mới, vì thế chức năng thông thường của bàn phím vẫn rất tốt. Song, với một bàn phím quá nhỏ được thiết kế cho một thiết bị kích cỡ 9.7 inch, vấn đề trải nghiệm khi sử dụng vẫn còn khá mơ hồ. Dù vậy, các phím được thiết kế có khoảng cách khá thoải mái để sử dụng.

Câu hỏi thực sự được đặt ra là: Liệu đây có phải là chiếc iPad làm sống lại doanh số của máy tính bảng hay là một hướng đi mới mở đầu cho kỷ nguyên máy tính bảng có khả năng thay thế hoàn toàn máy tính chuyên dụng. iPad Pro năm ngoái không phải là cứu tinh cho Apple bởi số liệu cho thấy doanh số iPad sụt giảm 21% vào quý 1 năm 2016. Trong khi iPad Pro 12.9 inch là một thiết bị ấn tượng và được định hình là một sản phẩm cho thị trường ngách.

iPad Pro 9.7 inch với vi xử lý A9X có phải là sản phẩm có thể lật ngược thế cờ? Đối với những người muốn nâng cấp lên máy tính bảng mới, iPad Pro mới là một sự lựa chọn sáng suốt bởi vì đây là chiếc iPad tốt nhất hiện nay. Vấn đề cquan trọng chính là số người muốn có iPad mới có lẽ sẽ không đạt đến số lượng mà Apple mong muốn.

Ipad Pro

ipad pro

ipad pro

Theo: The Verge

Các tin liên quan

iPad tiếp theo của Apple sẽ là phiên bản 9.7 inch của iPad Pro

iPad tiếp theo của Apple sẽ là phiên bản 9.7 inch của iPad Pro

iPad Pro đánh bại Microsoft Surface về doanh số

iPad Pro đánh bại Microsoft Surface về doanh số

Chỉ có 49.000 iPad Pro bán được tại Trung Quốc

Chỉ có 49.000 iPad Pro bán được tại Trung Quốc

[Video] Thử tốc độ iPad Pro với các bậc ‘đàn anh’

[Video] Thử tốc độ iPad Pro với các bậc ‘đàn anh’

GỌI LẠI CHO TÔI