Trải nghiệm các tính năng mới chỉ có trên iPhone 6s

29/09/2015 - Tin mới
2755 lượt xem 0 bình luận

Gần đây bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus đã làm say đắm người dùng với phiên bản màu vàng hồng khá đẹp. Không những thế iPhone 6s còn có thêm các tính năng mới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

tính năng mới có trên iPhone 6s

Apple đã tích hợp tính năng chụp ảnh động Live photo trên iPhone 6s và 6s Plus. Khi chụp ảnh ở chế độ này, bức ảnh sẽ được tạo ra thành một ảnh động liên tục khoảng 3 giây ghi lại ảnh trước và sau khi chụp. Để chụp ảnh với chế độ này ngay trên màn hình chụp của điện thoại, bạn chọn biểu tưởng 3 vòng tròn đồng tâm ở giữa nút HDR và chế độ xem giờ. Bức ảnh chụp được sẽ có dung lượng gấp đôi ảnh bình thường.

tính năng mới có trên iPhone 6s

Khi đã có ảnh chụp dưới dạng Live Photo, bạn có thể dùng nó làm hình nền động. Để thực hiện, chọn ảnh sau đó bấm vào biểu tượng nút Share ở góc trái màn hình, kéo thanh dưới chọn mục Use as Wallpaper. Giờ đây hình nền trên chiếc iPhone 6s hay iPhone 6s Plus sẽ có dạng một đoạn phim ngắn. 

tính năng mới có trên iPhone 6s

Những phiên bản trước đây, để mở phần quản lý đa nhiệm bạn cần nhấn phím Home ba lần. Và người dùng thường chọn sử dụng phím ảo (máy phải jailbreak). Nhưng giờ đây với công nghệ 3D Touch bạn có thể mở quản lý đa nhiệm không cần phím Home. Bạn chỉ việc nhấn vào vào khu vực trái màn hình sau đó vuốt sang phải. Các ứng dụng đang chạy sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn hoặc trở về màn hình chính.

tính năng mới có trên iPhone 6s

Bạn có thể trả lời tin nhắn nhanh trên iPhone 6s với một số nội dung mẫu. Để thực hiện, người dùng mở ứng dụng messages, chọn đoạn tin nhắn cần hồi đáp. Sau đó bạn vuốt lên trên để mở các mẫu câu trả lời có sẵn, chọn và gửi.

tính năng mới có trên iPhone 6s

Chia sẻ nhanh ảnh trong mục Photo bằng cách bấm mạnh vào hình rồi vuốt lên. Một menu hiển thị cho phép người dùng sao chép, đánh dấu mục yêu thích, xóa ảnh hay chia sẻ với bạn bè.

tính năng mới có trên iPhone 6s

Khi gặp đường liên kết đến một website bất kỳ, bạn có thể xem nhanh nội dung của trang đó bằng cách bấm mạnh vào link. Để mở thêm tùy chọn, người dùng bấm mạnh rồi vuốt lên, sẽ có các menu gồm mở trang web trong cửa sổ mới, đưa vào danh sách đọc hay sao chép link.

tính năng mới có trên iPhone 6s

Cũng nhờ 3D Touch mà bàn phím ảo trên iPhone 6s và 6s Plus có thể biến thành bàn rê chuột. Kích hoạt tính năng này bằng cách bấm mạnh vào bàn phím. Lúc này bạn vuốt đến các vị trí để di chuyển con trỏ chuột. Ngoài ra còn có thể bấm giữ ở mức vừa để chọn đoạn văn bản.

Tuy nhiên, tại Việt Nam giá của iPhone 6S và iPhone 6S Plus còn khá cao, nên bạn nên chờ sản phẩm này hạ nhiệt về giá.

theo vnexpress

Các tin liên quan

Học sinh Việt kiếm 20 triệu đồng đợt xếp hàng mua iPhone 6s

Học sinh Việt kiếm 20 triệu đồng đợt xếp hàng mua iPhone 6s

GỌI LẠI CHO TÔI
X