top-banner

Trải nghiệm Gear S2 với iPhone: vẫn rất tuyệt và thoải mái

04/12/2015 - Tin mới
2155 lượt xem 0 bình luận

Từ hôm biết Gear S2 chạy ngon với iPhone thì mình rất háo hức, phải kiếm cho bằng được một con về ghép thử rồi trải nghiệm coi sao. Về cơ bản thì hầu hết các chức năng quan trọng của Gear S2 đều sẽ chạy bình thường: thông báo push ra đầy đủ, cuộc gọi đến hiển thị chi tiết tên người gọi và cho phép chấp nhận hoặc từ chối ngay từ đồng hồ, vòng xoay chạy rất tốt và tiện lợi. Điểm hạn chế đó là bạn chưa thể cài thêm app hoặc mặt đồng hồ khác từ ngoài vào. Rồi, tóm tắt sơ sơ nhiêu đó, còn chi tiết hơn về trải nghiệm thì mời anh em đọc bài viết bên dưới.

Video mô tả hoạt động của Gear S2 với iPhone

Số là mình xài iPhone như là một trong những cái điện thoại chính. Mình lại cần xem thông báo thường xuyên vì nhận mail, tin chat và tin Facebook khá nhiều thế nên smartwatch với mình rất hữu dụng. Hiện tại mình đang xài Pebble bản đầu tiên, nó hoạt động rất ngon, pin cực kì tốt, thao tác đơn giản, nhưng ngặt cái là ngoại hình không được đẹp (nếu không muốn nói là quá giống đồ chơi). Lúc trước cũng có cướp được một cái Apple Watch của @cuhiep để xài trong mấy tuần, tuy nhiên mình lại không thích đồng hồ mặt vuông mà chỉ thích mặt tròn thôi. Ngoài ra, thao tác trên Apple Watch cũng không làm mình cảm thấy thoải mái, dễ dàng và "sướng" nên cũng thôi, quay lại với Pebble và trả Apple Watch cho khổ chủ.

Rồi sau đó mình có nghe tin đồng hồ Android Wear chạy được với iPhone rồi, tuy nhiên lúc đó mình đã bán con LG G Watch R của mình đi nên chưa có dịp trải nghiệm. Đành tiếp tục chung sống với Pebble cho đến khi có một cái gì đó hợp lý hơn.

Gear_S2_iPhone

Và rồi Gear S2 xuất hiện. Lúc mình nhận được cái đồng hồ này lần đầu tiên thì mình chỉ pair nó với cái điện thoại Android của mình thôi. Ngay từ đầu mình đã khá ấn tượng với kiểu điều khiển bằng cách xoay cái vòng trên viền màn hình, nó tiện hơn so với núm Digital Crown của Apple Watch vì bạn có thể rờ chỗ nào rồi xoay cũng được. Ngoài ra, Gear S2 cũng có thiết kế mặt tròn trông đẹp mắt, giao diện to, thao tác dễ dàng, và xem thông báo cũng rất tiện.

Khi đem Gear S2 sang xài với một cái iPhone, toàn bộ những điểm làm mình hài lòng đều được giữ nguyên không khác gì. Đặc biệt, chức năng thông báo hoạt đồng gần như hoàn hảo. Với một thông báo quá dài, chẳng hạn như email, bạn vẫn có thể nhấn vào để xem chi tiết hơn. Chỉ khác cái là bạn không thể tương tác với notification như bên Android (ví dụ: Facebook Messenger thì có thể reply hoặc like, Gmail thì có thể xóa hoặc lưu trữ thư trực tiếp). Với mình thì điều này cũng không nghiêm trọng lắm do mình rất hiếm khi cần làm gì đó ngay từ đồng hồ, smartwatch với mình chỉ là thứ coi nội dung mà thôi.

Gear_S2_iPhone

Ngoài ra có một lỗi mà mình để ý thấy: ở những giờ đầu tiên sau khi ghép đôi Gear S2 với iPhone, thông báo lịch có thể sẽ xuất hiện liên tục đến mức khó chịu. Cứ một chút là lại ping, mà toàn là ping những sự kiện cũ mà mình chưa xóa bên iPhone. Các bạn để cỡ nửa tiếng đến 1 tiếng sau khi quá trình pair kết thúc thì tình trạng này sẽ không còn diễn ra nữa. Chứ mà còn thì chắc cũng chia tay, khó chịu chết đi được.

Thông báo cuộc gọi cũng là thứ mình rất quan tâm vì như anh em cũng biết, đang chạy xe mà có ai gọi đến thì rút điện thoại ra khá là phiền phức. Gear S2 cho phép bạn xem ai đang gọi đến ngay từ cổ tay mình, nếu muốn thì có thể chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi mà không cần chạm vào điện thoại nữa. Nó cũng hữu ích lúc đi họp hoặc lúc đi chơi với bạn bè, nói chung là những lúc bạn không muốn làm phiền mọi người vì cuộc gọi đến iPhone của mình.

Gear_S2_iPhone

Nhưng xin lưu ý, không như Apple Watch, Gear S2 sẽ không cho phép bạn nhận và nói chuyện trực tiếp từ đồng hồ do nó không có loa ngoài (vẫn có microphone). Nếu muốn được như vậy, bạn cần pair tai nghe Bluetooth của mình với iPhone sẵn, đồng hồ lúc đó sẽ làm nhiệm vụ xem tên người gọi và chấp nhận cuộc gọi mà thôi.

Về chất lượng kết nối, mình đã xài Gear S2 với iPhone trong 4 ngày nay và chỉ mới bị đứt kết nối 1 lần duy nhất, ngay sau đó hai máy cũng tự tìm đến với nhau chứ không cần can thiệp gì thêm nên hầu như chẳng ảnh hưởng gì cả. Thông báo khi xuất hiện trên iPhone thì cũng sẽ được push sang đồng hồ sau khoảng nửa giây đến 1 giây sau đó, tương tự như khi xài với điện thoại Android mà thôi.

Thời lượng pin của Gear S2 cũng là thứ mà nhiều anh em quan tâm. Trong quá trình thử nghiệm sơ bộ thì mình thấy pin khi xài với iPhone không khác mấy so với lúc xài với Android, cũng được khoảng 1,5 ngày đến 2 ngày cho một lần sạc đầy. Với mình thì 1,5 ngày là đủ chơi rồi, vì lỡ như đêm hôm trước có quên sạc thì vẫn còn pin đủ xài trước khi về vứt lại Gear S2 lên dock. Chi tiết cụ thể về pin của Gear S2 thì mình sẽ nhờ một anh đẹp trai chuyên về pin thử nghiệm rồi nói với các bạn sau.

Về mặt phần mềm thì có 2 cái chính: mặt đồng hồ và app. Gear S2 có cài sẵn khá nhiều mặt đồng hồ đẹp thuộc đủ loại khác nhau: cổ điển có, đồng hồ kim có, số điện tử cũng có, thậm chí có mặt còn nháy hình theo nhịp tim của bạn nữa kìa. Khi xài với Android thì Gear S2 cho phép cài thêm mặt từ ngoài vào, nhưng xài với iPhone thì không (ít nhất là đến thời điểm viết bài này). Chính vì vậy, bạn chỉ có thể sống chung với các mặt có sẵn mà thôi. Thực chất thì các mặt này cũng rất đẹp và phong phú, lại hỗ trợ tùy biến trực tiếp trên đồng hồ luôn nên bạn có thể đổi hình nên, đổi font, đổi kiểu kim mà không cần tới điện thoại.

Gear_S2_iPhone

App cho Gear S2 cũng tương tự như thế, bạn chỉ có thể xài những ứng dụng mặc định chứ không thể cài thêm app từ bên ngoài do chưa có phần mềm quản lý nào cả. Các app mặc định bao gồm công cụ đo nhịp tim, đếm bước chạy, lịch, sự kiện, báo thức và đếm giờ. Một lần nữa, với mình thì chuyện app trên đồng hồ chưa bao giờ là quan trọng vì mình chẳng mấy khi xài chúng, cần thì toàn rút điện thoại ra làm thôi. Nhưng với bạn thì có thể khác, có thể bạn rất quan tâm đến app trên smatwatch vì một lý do nào đó thì nhớ cân nhắc kĩ trước khi quyết định mua Geart S2 để xài với iPhone.

Gear_S2_iPhone

Tất cả những gì mà các bạn đọc nãy giờ về iPhone và Gear S2 đều không được hỗ trợ chính thức từ Samsung. Chúng ta chỉ đang đơn giản là pair hai sản phẩm này thông qua kết nối Bluetooth mà thôi, cũng không cài thêm bất kì ứng dụng nào khác để xài Gear S2 cả. Và chính vì không tương thích chính thức nên có rủi ro là biết đâu đến một lúc nào đó thì Gear S2 bỗng nhiên không chạy với iPhone nữa thì sao (mặc dù xác suất thấp nhưng vẫn có thể lắm chứ)? Ngoài ra, bạn cũng không nhận được hỗ trợ kĩ thuật từ hãng khi gặp trục trặc với Gear S2, lỡ như kết nối không ổn định hay pin nhanh hết thì cũng chẳng than phiền được nên cũng cần phải để ý đến vụ này.

Cuối cùng, mình có nghe nói từ một người quen rằng Gear S2 sẽ chính thức chạy được với iPhone vào tháng 12 năm nay, lúc đó Samsung sẽ ra mắt một app đi kèm để bạn có thể ghép nối đồng hồ dễ dàng hơn. Chưa rõ chi tiết app đó ra sao, hi vọng là có cho cài thêm mặc đồng hồ hoặc watchapp. Nhưng lại một lần nữa, đây cũng chỉ là tin rò rỉ chứ Samsung chưa công bố bất kì thông tin nào cả.

Gear_S2_iPhone

Nãy giờ đọc nhiều rồi, vậy thì câu hỏi đó là có nên mua Gear S2 để xài với iPhone ngay lúc này? Nếu bạn thật sự thích thiết kế cũng như cách dùng của Gear S2 và bạn sẵn sàng thử nghiệm những cái mới thì câu trả lời sẽ là có, với điều kiện bạn chấp nhận việc không thể cài thêm app hay mặt đồng hồ mới từ bên ngoài. Còn nếu bạn muốn thứ gì chắc chắn hơn, đảm bảo hơn thì mình khuyên các bạn nên chờ thêm cỡ 1-2 tháng nữa, hi vọng tới đó Samsung sẽ thông báo về việc hỗ trợ chính thức cho iPhone, khi đấy mua cũng chẳng muộn gì Gear S2 cũng chỉ mới bán ra được vài tuần mà thôi, không sợ bị lỗi thời đâu.

theo tinhte

Các tin liên quan

Trên tay siêu phụ kiện “vi diệu” – Samsung Gear S2

Trên tay siêu phụ kiện “vi diệu” – Samsung Gear S2

CÙNG SAMSUNG GEAR S2 | DẪN ĐẦU XU HƯỚNG – THỂ HIỆN CÁ TÍNH

CÙNG SAMSUNG GEAR S2 | DẪN ĐẦU XU HƯỚNG – THỂ HIỆN CÁ TÍNH

Samsung dùng 'vòng tròn người' quảng bá Gear S2

Samsung dùng 'vòng tròn người' quảng bá Gear S2

Tất tần tật hình ảnh của Samsung Gear S2

Tất tần tật hình ảnh của Samsung Gear S2

GỌI LẠI CHO TÔI