Trải nghiệm màn hình 2k của Galaxy Note 5

02/10/2015 - Tin mới
2036 lượt xem 0 bình luận

Màn hình luôn là lợi thế cạnh tranh lớn của các siêu phẩm đến từ Samsung, Note 5 cũng không ngoại lệ khi được trang bị một màn hình 5.7 inch, độ phân giải Quad HD với công nghệ hiển thị Super Amoled trứ danh đem đến những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời nhất.

Màn hình trên Galaxy Note 5

Màn hình trên Galaxy Note 5

Màn hình trên Galaxy Note 5 gần như không có nhiều thay đổi với kích thước màn hình 5.7” công nghệ Super Amoled, độ phân giải siêu nét 2K nghĩa là ở mọi khoảng nhìn gần như chúng ta khó có thể nhận ra được 1 điểm ảnh, tất cả chi tiết đều sắc nét mịn màng.

Viền màn hình siêu mỏng của Note 5

Có một thay đổi đáng giá nhất đó chính là viền Note 5 đã được làm siêu mỏng nên Note 5 chiếm tới 75.9% không gian sử dụng trong khi của Note 4 chỉ là 74.2%. Nhờ đó, Note 5 cho trải nghiệm màn hình tạo hiệu ứng tràn ra sát viền nhìn rất thích mắt. Note 5 vẫn hiển thị rực rỡ, trong trẻo, độ tương phản cao với màu đen rất sâu.

Viền màn hình siêu mỏng của Note 5

Viền màn hình siêu mỏng của Note 5

So sánh cùng một bức ảnh được chụp trên Note 4 và Note 5 có thể thấy chất lượng hiển thị một chín một mười, gần như tương đương. Tuy nhiên trong thử nghiệm phát video, một vài khung cảnh như hiển thị làn mây, bầu trời hay màu vàng của bãi cát thì Note 5 nhỉnh hơn 1 chút khi có độ tương phản cao hơn so với Note 4. Có thể thấy Samsung cũng đã cân chỉnh, tối ưu màu sắc một chút trên Note 5 khiến nó xuất sắc hơn đôi chút so với người tiền nhiệm. Nhìn chung với chất lượng màn hình của Note 5 thực sự đây chính là một thiết bị giải trí đỉnh cao cho mọi trải nghiệm như chơi game, xem phim, lướt web thì đều rất đã mắt trên siêu phẩm này.

Trải nghiệm game chân thật

Trang đánh giá màn hình uy tín hàng đầu thế giới DisplayMate cũng dành tặng Note 5 danh hiệu “thiết bị có kết quả hiển thị màn hình tốt nhất mà chúng tôi từng trải nghiệm
So với Note 4, những cải tiến của Note 5 bao gồm độ sáng cao hơn, tăng góc nhìn và khả năng đọc trong điều kiện ánh sáng xung quanh cao. Nhờ sở hữu cấu hình mới với hiệu suất tốt, Note 5 quản lý năng lượng màn hình tốt hơn Note 4 đến 21%. Đó thực sự là một bất ngờ khi viên pin của Note 5 chỉ có 3,000mAh, giảm 220 mAh so với dung lượng của Note 4.

Trải nghiệm game chân thật

Trải nghiệm game chân thật

Bài test hiển thị màu sắc trên Note 5

Kết luận của DisplayMate: “Với độ phân giải 2560 x 1400 và điểm ảnh 518ppi, mọi thứ quá hoàn hảo cho người dùng bình thường với thị lực 20/20. Việc tăng độ phân giải lên cao hơn là một sự lãng phí"
Khi mà Note 5 đã sở hữu một màn hình không thể tốt hơn nữa, Samsung luôn biết mình cần phải vươn lên phía trước với một màn hình tiết kiệm pin, một sự cải tiến đáng ghi nhận trong thời đại mà thời gian sử dụng luôn ám ảnh người dùng.

Bài test hiển thị màu sắc trên Note 5

Bài test hiển thị màu sắc trên Note 5

GỌI LẠI CHO TÔI
X