Tránh “quả lừa” nhạc lossless nhái trên online

17/07/2015 - Tin mới
3032 lượt xem 0 bình luận

Ngày nay, nghe nhạc giải trí đã trở thành nhu cầu và thói quen của đại đa số người Việt. Bên cạnh đó, sự ra đời của hàng loạt thiết bị công nghệ hỗ trợ nghe nhạc chất lượng cao 320kbps, FLAC… như máy MP3, loa, smarphone, những thiết bị phần cứng giải mã âm thanh… giúp tăng khả năng cảm nhận âm thanh cho người nghe.

nghe và tải nhạc bản quyền chất lượng VIP

Tuy nhiên, thị trường nhạc chất lượng cao (lossless) vẫn đang bị bỏ ngỏ và rất ít website cung cấp nhạc lossless đúng “chất”, dẫn đến, nguồn kho nhạc lossless đặc biệt khan hiếm, nhất là đối với các bản nhạc Việt lại càng trở nên hiếm hoi, đắt đỏ. Hầu hết các trang vì muốn tăng lượt truy cập nên dù không có bài hát đạt chất lượng họ vẫn dùng các phần mềm để đẩy tần số lên 320kbps mà người nghe khó có thể phát hiện. Nôm na như tấm ảnh được chụp chất lượng cao thì dù phóng to hay thu nhỏ vẫn nét mà mịn, nhưng ảnh không đạt chất lượng thì phóng to sẽ bị mờ, vỡ hạt. Theo nguyên lý đó, dù các trang web có đẩy dung lượng bài nhạc lên như chuẩn cũng không cải thiện được chất lượng. Để phân biệt điều này, chúng ta sẽ sử dụng phần mềm Spek để phân tích tần số sóng bản nhạc.

Ngay khi mở bài hát, với nhạc lossless, tần số đạt đến 20khz, các cột sóng dọc sát và dày đặc hơn, còn với nhạc kém chất lượng, tần số chỉ tầm 16 – 17kjz, các cột sóng dọc thưa thớt và khoảng cách rộng hơn. Riêng với người sành và có “thâm niên” nghe nhạc thì chỉ cần mở lên là phân biệt được ngay, bài hát còn giữ được độ sâu, rộng, tiếng trống rõ ràng hơn hay như tiếng gió hơi của những ca sĩ có giọng hát cao ở đoạn điệp khúc.

Theo ý kiến nhận xét của người nghe trên một diễn đàn, khi nghe những bản Flac chất lượng losslss, cảm hứng truyền đến cho người cảm thụ một cách đầy đủ, khơi dậy hứng thú, hưng phấn, sẵn sàng hát và đung đưa theo từng nốt nhạc. Ngược lại, với nhạc không đạt chất lượng sẽ khiến người nghe cảm thấy hụt hẫng, không thật, tạp âm nhiều.

Do đó, để tìm được một bản nhạc ưng ý, đúng chuẩn, người dùng nên chọn những trang web uy tín, chất lượng, nhạc có bản quyền… để đầu tư, làm phong phú thêm cho bộ của mình. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 18 năm thành lập (1997 – 2015), Viễn Thông A đã phối hợp cùng Zing MP3 VIP – “ông trùm” kho nhạc lossless xây dựng gói dịch vụ “Viễn Thông A – Music”độc quyền tặng, nghe và tải nhạc bản quyền chất lượng VIP trong 18 tháng cho người dùng khi mua Smartphone trị giá đến 405.000 đồng. Chi tiết chương trình tham khảo tại: http://vienthonga.vn hoặc Hotline 1900 545446 để được tư vấn, giải đáp.

 

GỌI LẠI CHO TÔI
X