Trên tay smartphone tầm trung mới nhất của Microsoft – Lumia 550

12/01/2016 - Tin mới
1047 lượt xem 0 bình luận

Sau 2 chiếc smartphone flagship là Lumia 950Lumia 950 XL, Microsoft tiếp tục giới thiệu Lumia 550 mới toanh. Đây là chiếc điện thoại thông minh thuộc dòng bình dân với cấu hình khiêm tốn nhưng phù hợp với ví tiền ở mức giá gần 3 triệu đồng.

Với mức giá này và cấu hình “khiêm tốn” như thế, Lumia 550 có hiệu năng như thế nào và có đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dùng smartphone không?

Thiết kế

Không hề có bất ngờ! 550 có thiết kế điển hình của dòng Lumia. Bề mặt của máy là khung màn hình đen có logo của Microsoft và camera trước. Bên dưới màn hình không có nút vật lý mà có nút ảo, vì vậy mặt trước của máy gần như là đen huyền khi màn hình ở chế độ tắt.

Mặt sau của Lumia 550 là vỏ nhựa rời từng thấy trên dòng Lumia, hoàn thiện với camera sau nằm gần cạnh trên cùng, có đèn flash LED và logo Windows ở giữa. Máy có các nút cứng như nút nguồn và nút âm lượng.

Về mặt thiết kế thì đây là một thiết bị không có gì mang tính đột phá hay ấn tượng hay đột phá, nhưng đây cũng là điều dễ hiểu với máy có mức giá gần 3 triệu. Điểm tốt là thiết kế tiện lợi về mặt chức năng và đem đến cảm giác thoải mái cho người dùng khi sử dụng. Đặc biệt, máy khá vừa tay và không sợ rơi khi cầm.

Màn hình

Lumia 550 có màn hình LCD 4.7 inch với độ phân giải 720 x 1280 pixel, 314 ppi. Tất nhiên, về tỷ lệ màn hình-thân máy thì những con số này chưa phải là hoàn hảo, chỉ đáp ứng được khoảng 66% so với yêu cầu chuẩn, nhưng đây vẫn là một con số ấn tượng xét về phạm vi giá. Máy được bảo vệ bằng kiếng Gorilla Glass 3.

Microsoft Lumia 550

Tóm lại, màn hình của Lumia 550 ổn.

Bộ vi xử lý và bộ nhớ

Lumia 550 sử dụng chip Snapdragon 210 của Qualcomm, lõi tứ và xung nhịp 1.1 GHz, GPU Adreno 304, RAM 1GB. Cấu hình này không phải là tốt nhất, nhưng có thể hoànt hành các tác vụ cơ bản một cách mượt mà nhờ hiệu quả của Windows. Tuy nhiên, đừng hy vọng có thể sử dụng nhiều trò chơi và ứng dụng cùng lúc trên thiết bị này.

Microsoft Lumia 550

Máy có bộ nhớ trong 8GB, đủ để lưu trữ các dữ liệu cơ bản nhất cho người dùng. Ngoài ra máy cũng có hỗ trợ mở rộng bộ nhớ bằng thẻ microSD. Về lý thuyết, bạn có thể nâng cấp lên đến 200GB.

Giao diện và chức năng

Windows đã quay trở lại với nhiều chức năng hơn, cập nhật Cortana và các ứng dụng khác như trình cài đặt, ứng dụng lịch, Microsoft Edge thay thế cho Explorer cũng như các ứng dụng văn phòng. Ngoài ra, hình nền của Lumia 550 cũng được cập nhật với giao diện phong cách Metro (hay còn gọi là Modern, Universal, Windows). Theo đó, các ứng dụng không được hiển thị dưới dạng biểu tượng nữa mà là các “miếng ngói” có thể tự do sắp xếp và thay đổi kích thước. Một số có tính năng thông báo khá tiện lợi cho người dùng để quản lý và cập nhật ứng dụng.

Tự do tùy chỉnh, màn hình chủ đơn giản và giao diện mới mẻ,… mọi thứ đều đem đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

Camera

Lumia 550 có camera chính 5MP với khẩu độ f2.4. Không phải là “hàng khủng” nhưng máy có khả năng chụp hình đủ đẹp, đặc biệt là xứng với tầm giá này.

Microsoft Lumia 550

Camera trước của máy có 2MP, cũng không phải là hoàn hảo dành cho selfie, nhưng đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng video call.

Máy hiện đang được bán trên Viễn Thông A với mức giá: 2.990.000 đồng.

Các tin liên quan

Lumia 550 sẽ bán ra tại VN với mức giá 3 triệu đồng

Lumia 550 sẽ bán ra tại VN với mức giá 3 triệu đồng

Đã có thể đặt trước Microsoft Lumia 550 tại Châu Âu, giá từ 129.90EUR

Đã có thể đặt trước Microsoft Lumia 550 tại Châu Âu, giá từ 129.90EUR

Microsoft Lumia 550 điện thoại giá rẻ màn hình 4.7'' 720p

Microsoft Lumia 550 điện thoại giá rẻ màn hình 4.7'' 720p

GỌI LẠI CHO TÔI
X