Trở thành chuyên gia chụp ảnh với các phụ kiện dành cho iPhone 6s và 6s Plus

11/01/2016 - Tin mới
3811 lượt xem 2 bình luận

iPhone 6siPhone 6s Plus được đánh giá cao về mặt chụp hình vì sở hữu camera smartphone tốt nhất hiện nay, nhưng dù sao thì vẫn là camera dành cho điện thoại nên chưa thể hoàn hảo: người dùng không thể chụp ảnh góc rộng, không thể chụp quá gần các vật thể nếu đứng im. Tuy nhiên, với các phụ kiện đi kèm, bạn hoàn có thể trở thành chuyên gia chụp ảnh ngay lập tức để phát triển sự sáng tạo của bạn với hình ảnh chất lượng tốt.

Nếu bạn muốn nâng cấp khả năng chụp ảnh của bạn bằng iPhone 6s và iPhone 6s Plus lên một tầm cao mới, thì các phụ kiện sau đây sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. (Tất cả các phụ kiện này cũng có thể sử dụng cho iPhone 6 và 6 Plus).

1. Olloclip 4-in1 Lens

Olloclip 4-in1 Lens

Hệ thống ống kính Ollioclip gồm có 4 ống kính nhỏ có thể gắn vào iPhone 6s và iPhone 6s Plus: ống kính Fisheye (tạo góc nhìn gần 1800), một ống kinh góc rộng và 2 ống kinh macro (phóng đại 10X và 15X). Hệ ống kính này hiện được Apple bán với giá gần 80$, cho chất lượng hình chụp khá tốt, tuy nhiên độ sắc nét ở các mép hình chưa được hoàn hảo, đặc biệt là đối với những bức ảnh góc rộng. Nhờ hệ thống giá kẹp nên bạn có thể dễ dàng gắn và tháo ống kính Ollioclip ra khỏi mắt trước hoặc mặt sau của điện thoại. Không thể sử dụng khi dùng ốp bảo vệ.

2. Ống kính Moment

Nếu bạn muốn sở hữu ống kinh iPhone phụ cho hình ảnh chất lượng cao với quang sai màu thấp nhất, bạn cần phải xem xét ống kính của Moment. Moment có 3 ống kính, tất cả đều có chỉ số quang học cao và thiết kế đa yếu tố: một ống kính telephoto 2X (cho phép chụp cận cảnh), một ống kính góc rộng không làm méo hình ảnh và một ống kính macro với độ phóng đại 10X.

Ống kính Moment

Ống kính được gắn với iPhone bằng tấm kim loại không gỉ, cố định ở mặt sau của điện thoại bằng chất kết dính tạm thời (của Moment). Có thể sử dụng khi với ốp bảo vệ mỏng. Ống kính Moment hiện được bán với giá gốc là 100$.

3. DxO One

DxO One còn hơn là phụ kiện! Đây là một chiếc camera hoàn toàn riêng biệt và kết nối với iPhone qua cổng sạc, sử dụng màn hình của điện thoại để làm kính ngắm. Camera này có bộ cảm biến lớn, CMOS 1 inch 20.2MP (chụp tốt hơn bộ cảm biến của iPhone, không chỉ trong các cảnh ban ngày mà còn đối với các cảnh có ánh sáng thấp). Không giống như ống kính camera của iPhone (khẩu độ f/2.2), camera DxO One có khẩu độ từ f/1.8 đến f/11, do đó bạn sẽ có nhiều không gian sáng tạo hơn.

DxO One

Điểm nổi bật khác của DxO One là tính năng chống rung quang học cao (lên đến 51.200) và cho phép bạn chụp các bức ảnh thô, sau đó chỉnh sửa lại bằng phần mềm xử lý hình ảnh DxO đi kèm theo khi mua ống kính. Camera này sử dụng pin Li-ion có thể sạc được và có hỗ trợ thẻ MicroSD.

“Tiền nào của đó”, giá của DxO One khá “chát” với mức giá gốc từ 600$ nếu mua từ Apple, 550$ khi mua từ Amazon.

4. Camkix Universal 3 in 1

Bạn muốn thử ống kính phụ dành cho iPhone với chất lượng tốt nhưng không quá đắt? Vậy thì bạn có thể thử ống kính Universal 3 in 1. Có thể dễ dàng sử dụng phụ kiện này với bất kỳ iPhone nào (và cả điện thoại Android). Hệ ống kính này gồm có 1 ống kính macro, 1 ống kính góc rộng và một ống kính Fisheye. Chất lượng hình ảnh không thuộc hạng cao cấp, nhưng chắc hẳn sẽ tốt hơn khi chụp “chay” bằng iPhone và có nhiều tính năng khác để bạn khám phá.

Camkix Universal 3 in 1

Camkix Universal 3 in 1 được bán trên Amazon với giá gần 18$, có nhiều màu khác nhau.

Các tin liên quan

iPhone 6s chạy nhanh hơn các smartphone Android đầu bảng

iPhone 6s chạy nhanh hơn các smartphone Android đầu bảng

Google thừa nhận iPhone 6s được quan tâm nhất thế giới

Google thừa nhận iPhone 6s được quan tâm nhất thế giới

iPhone 6S và Xperia Z5 có tốc độ nhận diện vân tay như nhau

iPhone 6S và Xperia Z5 có tốc độ nhận diện vân tay như nhau

GỌI LẠI CHO TÔI