Truyền thông trong và ngoài nước nói gì về Bphone

29/05/2015 - Tin mới
7055 lượt xem 0 bình luận

Sau nhiều tháng được đồn đoán sôi nổi, ngày 26.5 Bphone đã ra mắt trong một sử kiện lớn được Bkav tổ chức  và truyền hình trực tiếp.

truyền thông nói gì về Bphone

Theo trang Tech in Asia, một trang tin công nghệ nổi tiếng tại Singapore, ngày 26.5 đã nhận xét Bphone là "một sử khởi đầu lớn" của Việt Nam. Teach In Asia nhận xét chiếc điện thoại này chứa đầy tham vọng thể hiện qua việc lãnh đạo cao cấp nhất Bkav lên sân khấu và giới thiệu về Bphone.

Hãng thong tấn Tân Hoa Xã Trung Quốc cũng có bài viết “Người Việt chào mừng chiếc smartphone cao cấp đầu tiên sản xuất trong nước” nói về sự kiển Bphone xuất hiện tại Việt Nam. Trong bài viết này hang thong tấn Tan Hoa Xã nói về tính năng nổi bật của Bphone như TransferJet, khả năng bảo mật  từ hang công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Chính trị gia, người nổi tiếng nói gì về Bphone?

Không chỉ thu hút mạnh mẽ từ dân công nghệ, ngay cả các chính trị gia, các lãnh đạo tập đoàn lớn, nghệ sĩ nổi tiếng giới showbiz cũng giành tình cảm cho chiếc điện thoại smartphone sản xuất đầu tiên tại Việt Nam.

Trên Facebook, Phó chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng tỏ ra rất hào hứng với chiếc Bphone và "dù còn nhiều lời ra, tiếng vào, bàn, bình nhưng với tôi điều quan trọng nhất là Quảng dám nghĩ-dám nói-dám làm!"

truyền thông nói gì về Bphone

Trong khi đó, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT FPT Software cũng đánh giá rất cao màn ra mắt cũng như sản phẩm smartphone mang tên Bphone của Bkav. Có lẽ sức nóng quá lớn của Bphone đã khiến ông sẵn sàng mua ngay chiếc smartphone này, cho dù máy có thể được bán với giá cao hơn nhiều.

truyền thông nói gì về Bphone

Đặc biệt, Lê Thống Nhất, Tiến sĩ Toán học với tâm hồn nghệ sĩ đã sáng tác một bài thơ "Lời Bphone”. Bài thơ nói về sự ngạc nhiên của tất cả mọi người trước một sản phẩm mới toanh của Việt Nam, cùng với nỗi niềm một sản phẩm mới ra bao giờ cũng vấp phải những ý kiến tranh luận, khen chê trái chiều nhưng "Gần ba năm ẩn náu/Mong in dấu chút nào/Mai kia sẽ ra sao/Đợi hồi sau sẽ rõ...".

truyền thông nói gì về Bphone

Trên trang Facebook cá nhân,  ca sĩ Mỹ Linh và ca sĩ Thái Thùy Linh cũng đăng dòng tâm trạng "Đang chờ review để dùng Bphone/Ủng hộ hàng Việt, quyết chiến hàng Tàu" và "Tại sao bạn chưa mua Bphone?".

truyền thông nói gì về Bphone

Mua hay đợi?

Tuy Bphone có nhiều khác biệt, nhưng không ít bạn trẻ yêu thích công nghệ tại sự kiện ra mắt Bphone, sau khi trải nghiệm sản phẩm, được hỏi “có sẵn sàng bỏ tiền mua Bphone không?”, thì đều trả lời chưa quyết định, với lý do, giá bán của Bphone chưa thực sự hấp dẫn. Hơn nữa, do mới ra mắt, nên chưa rõ chất lượng và tính ổn định của máy ra sao.

“Nếu Bphone có giá khoảng 6 - 7 triệu đồng thì không chỉ mình mà nhiều người khác cũng có thể sẽ mua ngay, vì máy có cấu hình khá cao, nhiều tính năng, ứng dụng mới lạ”, bạn Hoàng Nam nói.

truyền thông nói gì về Bphone

Theo công bố của Bkav, Bphone có 3 mức giá là 9.990.000 đồng cho phiên bản 16 GB (màu đen), bản 64 GB 12.960.000 đồng (màu trắng, đen, vàng champagne) và phiên bản cao cấp nhất được mạ vàng 24k 128 GB có giá 20.190.000 đồng. 

Tuy vậy, mức giá trên lại chưa gồm thuế VAT. Nếu tính cả VAT, giá bán đến tay người tiêu dùng của các phiên bản lần lượt là 10.989.000 đồng, 13.959.000 đồng và 22.209.000 đồng.

 VienthongA tổng hợp

 

GỌI LẠI CHO TÔI
X