Tuyển Việt Nam tiếp tục đăng quang ở giải Robocon châu Á - Thái Bình Dương

24/08/2015 - Tin mới
1115 lượt xem 0 bình luận

Sau khi xuất sắc vượt qua đội Hồng Kông trong trận chung kết, đội tuyển Robocon Việt Nam (do Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên đại diện) đã giành ngôi vô địch cuộc thi Robocon khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2015.

Việt Nam vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2015

Niềm vui chiến thắng

Được biết, đây là lần thứ 2 liên tiếp trong 2 năm qua tuyển robocon Việt Nam giành giải vô địch trong khuôn khổ cuộc thi Robocon khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Trước đó, vào các năm 2002, 2004, 2006 (Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đại diện) và 2014 (Trường ĐH Lạc Hồng đại diện) đã vượt qua các đối thủ một cách ngoạn mục để giành lấy cúp vô địch.

Cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương năm nay diễn ra vào ngày 23/8 tại Indonesia, đội tuyển Robocon Việt Nam (Hungyen Tech Edu) đã vượt qua đại diện Ai Cập và Kazakhstan ở vòng loại bảng C vào buổi sáng một cách dễ dàng. Buổi chiều cùng ngày, tuyển Việt Nam tiếp tục hạ gục hai đội Robocon rất mạnh là trong khu vực là Nhật Bản và chủ nhà Indonesia ở vòng tứ kết và bán kết cùng với tỷ số 5-1.

Trước đó ngày 17/5 Hungyen Tech Edu đã xuất sắc giành giải vô địch Robocon Việt Nam 2015

Trước đó ngày 17/5 Hungyen Tech Edu đã xuất sắc giành giải vô địch Robocon Việt Nam 2015

Ở trận chung kết, các chàng trai đến từ ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên tiếp tục giữ vững phong độ xuất sắc khi chiến thắng đội Hồng Kông cũng với tỷ số thuyết phục 5-1.

Cuộc thi Robocon khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm nay xoay quanh chủ đề "Robot đánh cầu lông" có 19 đội tuyển đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia tranh tài.

Xếp sau tuyển Việt Nam là Indonesia (giải nhì) và Thái Lan (giải ba).

Như vậy tính đến nay, Việt Nam đã có tổng cộng 5 lần vô địch giải Robocon Châu Á - Thái Bình Dương - bằng Trung Quốc.

Viễn Thông A

GỌI LẠI CHO TÔI