Viettel bắt đầu cung cấp dịch vụ 4G từ tháng 10/2015

04/09/2015 - Tin mới
1763 lượt xem 0 bình luận

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel vừa thông báo, đơn vị này sẽ chính thức cung cấp mạng di động công nghệ 4G từ tháng 10 năm nay. Giá của gói cước 4G vẫn sẽ không đổi so với mạng di động công nghệ 3G.

Công nghệ 4G
Công nghệ di động 4G đang đến Việt Nam

Tuy nhiên, để sử dụng được mạng di động công nghệ 4G, người dùng buộc phải chuyển sang sử dụng một loại SIM với thế hệ chip mới.

Cụ thể, ông Đỗ Minh Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, nhà mạng này sẽ bắt đầu thử nghiệm mạng 4G vào tháng 10 sắp tới. "Hiện nay, Viettel đã ký xong các bản hợp đồng nhập khẩu trang thiết bị phát sóng mạng di động công nghệ 4G và dự kiến số trang thiết bị nói trên sẽ về đến Việt Nam từ cuối tháng 9 này.

Viettel khẳng định, dự kiến đến hết năm 2015 và chậm nhất là đầu năm 2016, mạng 4G của nhà mạng này sẽ phủ sóng cả nước với tổng cộng 12.000 trạm BTS 4G.

Do mạng di động công nghệ 4G hoạt động theo phương thức khác, biên độ sóng và công nghệ truyền tải dữ liệu cũng không giống so với mạng công nghệ di động 3G nên người dùng muốn sử dụng mạng 4G buộc phải đổi qua SIM mới.

Những khách hàng không có nhu cầu lên đời mạng 4G vẫn sẽ tiếp tục sử dụng mạng di động công nghệ 3G như hiện nay và mức độ phủ sóng vẫn là 100% số xã trên cả nước.

Công nghệ 4G
Công nghệ mạng di động 4G cho phép truyền tải dữ liệu di động siêu tốc

Sở dĩ mạng di động công nghệ 4G được ưa chuộng ở Nhật Bản, Mỹ và một số quốc gia khác ở châu Âu... là do nó sở hữu khả năng truyền tải dữ liệu di động nhanh đến mức "không thể tin nổi". Để sử dụng mạng di động công nghệ 4G, ngoài việc phải thay mới SIM, đăng ký gói cước đồng thời phải sở hữu thiết bị di động đạt chuẩn công nghệ 4G.

Điểm đáng lưu ý là khi kích hoạt mạng di động công nghệ 4G, pin của thiết bị di động sẽ bị ngốn rất nhanh. Theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, 4G ngôn pin hơn 3G đến 20%.

Theo KPCN

GỌI LẠI CHO TÔI
X