Vivo V3max - Chân trời mới mở ra (phần 2)

23/08/2016 - Tin mới
814 lượt xem 0 bình luận

>> Phần 1: Thiết kế và các tính năng nổi trội.

>> Phần 3: Camera và các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Kết nối đầy đủ nhưng không phải tất cả

Vivo V3Max sở hữu 2 sim 2 sóng, hỗ trợ kết nối lên tới 4G. Khe sim 2 cũng là khe cắm thẻ nhớ. Hỗ trợ wifi a/b/g/n mà không có ac. Hỗ trợ kết nối DLNA, Direct Wi-Fi, Bluetooth 4.1 và không có NFC, không có cả Miracast hay WiDi. V3Max còn dò được được đài FM. Cổng kết nối USB 2.0 hỗ trợ OTG và có thể dùng cổng mở rộng USB để kết nối nhiều thiết bị cùng lúc, tiện cho bạn làm việc kết nối chuột, bàn phím, thẻ nhớ USB… Tuy nhiên, cổng USB lại không có chức năng sạc pin từ máy ra thiết bị khác. Cũng hợp lí khi Vivo V3Max có dung lượng pin không mấy ấn tượng. Cổng USB này còn thiếu cả chức năng kết nối MHL ra màn hình lớn thông qua cổng chuyển đổi HDMI.

Hệ điều hành tùy biến mạnh mẽ trên nền Android 5.1

vivo v3 chan troi moi mo ra

Vivo V3Max chạy trên nền Android 5.1 Lollipop với giao diện được tuỳ biến khá cao FuntouchOS. Hãng điện thoại này đã kết hợp giữa nhiều “đàn anh” sản xuất android khác và học hỏi giao diện của Apple để cho ra một thành quả của riêng Vivo: giống Apple nhưng rất Vivo. Điển hình nhất là toàn bộ ứng dụng đều được Vivo đưa ra màn hình chủ, khá giống Huawei và Apple. 

vivo v3 chan troi moi mo ra

Màn hình khoá được tuỳ chỉnh đơn giản đến tối giản như màn hình Apple nhưng có nhiều tuỳ chỉnh để thoải mái thay đổi tuỳ sở thích cá nhân hơn. Bạn có thể chọn shortcut bất kì ở màn hình chính thay cho bàn phím số và camera chụp ảnh. Thậm chí bạn có thể để hình động hoặc thay đổi giao diện tuỳ theo sở thích một cách mạnh mẽ mà ít có hãng sản xuất nào cung cấp cho người dùng. Chính vì thế, mặc dù chạy trên nền Android 5.1 khá lỗi thời nhưng được Vivo tuỳ chỉnh khá nhiều chức năng nên người dùng vẫn có đầy đủ những tiện ích mà không nhất thiết nâng lên hệ điều hành Android 6.0 mới nhất.

vivo v3 chan troi moi mo ra

Điểm đặc biệt là tuy có thanh điều hướng như các dòng điện thoại Android khác nhưng Vivo V3Max còn có thêm thanh điều khiển nằm ở dưới màn hình tương tự như Apple. Đây là một sự học hỏi đầy sáng tạo và hiệu quả vì không chỉ bị giới hạn ở các công cụ điều chỉnh cố định như Apple, Vivo V3Max cho phép bạn đặt hầu như mọi ứng dụng thường sử dụng lên thanh điều khiển để tiện truy xuất bất kì khi nào bạn cần.

Vivo V3Max còn “học hỏi” khá nhiều ở Samsung khi cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hỗ trợ điều hướng. Cụ thể, bạn có thể mở khoá màn hình bằng cách giơ tay ra trước cảm biến mà không cần phải bấm nút mở khoá. Hoặc như OPPO với khả năng mở khoá màn hình và chạy một ứng dụng cụ thể khi “vẽ” lên màn hình khoá các biểu tượng đã định sẵn. Các chức năng tiện dụng hơn như lắc tay để bật đèn flash khá vui nhưng không tiện dụng lắm vì máy khá lớn và trơn trượt, dễ dàng tuột khỏi tay người dùng khi lắc tay quá sức để cố gắng mở đèn flash.

vivo v3 chan troi moi mo ra

Hiệu năng cao cấp trong mức giá bình dân

Vivo V3Max được trang bị vi xử lý 8 nhân 64 bit Snapdragon 652 với 4 nhân 1.8GHz Cortex-A72 và 4 nhân 1.4GHz Cortex-A53. Vi xử lý Snapdragon 652 xuất hiện trong một vài mẫu tầm trung và được đánh giá rất tốt trong tầm giá có thể kể đến như Samsung A9 Pro, Zenfone 3 ULTRA, LG G5 bản thu gọn, Xiaomi MiMax và OPPO R9 Plus. Với mức giá trong tầm 6-7 triệu, được trang bị vi xử lý hiệu năng tốt cùng RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB, có thể nói Vivo V3Max dường như không có đối thủ.

vivo v3 chan troi moi mo ra

[Còn tiếp...]

Quốc Hùng

GỌI LẠI CHO TÔI
X