Vỏ iPhone 6S có thể "gánh trên mình" 40kg

20/08/2015 - Tin mới
1913 lượt xem 0 bình luận

Năm ngoái, khi iPhone 6 và iPhone 6 plus ra mắt, một số người dùng đã phản ánh về trung tâm chăm sóc khách hàng Apple về việc "trái Táo" mới của họ dễ dàng bị bẻ cong dù chỉ bỏ vào túi. Sau đó, nhiều người đã đặt câu hỏi về khả năng chịu lực của vỏ iPhone.

Sức chịu đựng của bộ vỏ iPhone 6

Vỏ iPhone 6 chỉ chịu đựng được 13kg lực ép

Dù không chính thức thừa nhận về lỗi thiết kế nói trên, nhưng Tim Cook đã mật lệnh cho đội ngũ kỹ thuật tính toán cẩn thận cho bộ vỏ của thế hệ iPhone tiếp theo: 6S.

Trong một clip được đăng tải bởi kênh Youtube Unbox Therapy, chuyên gia review Lewis đã đưa 2 bộ vỏ của iPhone 6 và iPhone 6S lên bàn cân chịu lực. Kết quả cho thấy, iPhone 6S có sức sống mạnh mẽ hơn người tiền nhiệm đến gần 3 lần.

Vỏ iPhone 6S chịu lực khá tốt

Trong khi đó, vỏ iPhone 6S chịu được tới 40kg

Trong clip, chúng ta thấy trong khi bộ vỏ của iPhone 6 chỉ chịu đựng được 30 pound (13kg) thì bộ vỏ của iPhone 6S có thể chịu đựng được 89 pound (40kg). Lewis - người từng bẻ cong chiếc iPhone 6plus hồi năm ngoái cho biết, anh thật sự rất ấn tượng với bộ vỏ của iPhone 6S.

Để có được bộ vỏ chịu lực tốt như vậy, Apple đã phải tốn không ít công sức cho việc nghiên cứu và chế tạo thử nghiệm. Theo Lewis, bộ vỏ của iPhone 6S có thể sẽ được làm bằng vỏ hợp kim nhôm seri 7000 cứng hơn nhiều so với hợp kim nhôm seri 6063 được sử dụng cho iPhone của năm ngoái.

Nhiều người đánh giá, đó là một cách tiếp cận, sửa lỗi khá khôn ngoan của Apple. "Dù họ không thừa nhận thiếu sót, nhưng họ luôn nỗ lực để vượt qua điều đó", một tín đồ Táo cắn dở cho biết.

Viễn Thông A

GỌI LẠI CHO TÔI