WatchOS 3 – khám phá tất tần tật những tính năng mới trên Apple Watch

14/06/2016 - Tin mới
944 lượt xem 0 bình luận

Bản cập nhật WatchOS 3 sắp tới được thiết kế có nhiều điểm tương đồng với iOS 10, là phiên bản hệ điều hành iOS tốt nhất hiện nay đáp ứng được những gì mà người dùng mong muốn. Cả hai đều có cùng chức năng, nhưng tiện lợi hơn, sắp xếp gọn gàng hơn và… vui hơn bao giờ hết. Với tâm lý hướng đến sự hoàn thiện, Apple đã tìm được cách cập nhật và bổ sung nhiều tính năng có ý nghĩa vào Apple Watch.

Tuy chưa phải là bước đột phá, nhưng WatchOS 3 đang được định hình để trở thành một bản cập nhật thực sự khiến cho thiết bị đeo tay của Apple “đẹp” hơn cả về bên ngoài lẫn bên trong. Trong số đó, có nhiều ứng dụng mới với chức năng tiện lợi, tối ưu hóa tốc độ, nhiều "đồ chơi" mới phục vụ cho sức khỏe và tính năng gửi tin nhắn hoàn hảo, và còn nhiều hơn nữa… Tất cả đều sẽ được chính thức phát hành vào mùa thu này.

Dưới đây là những thông tin chi tiết hơn để chúng ta khám phá các tính năng trước khi phiên bản HĐH smartwatch mới này ra đời.

1. Khởi động ứng dụng nhanh hơn & Control Center

WatchOS 3

Apple hứa hẹn rằng WatchOS 3 giúp cho việc khởi động ứng dụng nhanh hơn, gần như là “ngay lập tức”, và cung cấp thông tin mới nhất. Ngoài việc tải nhanh còn có một Dock ứng dụng hoàn toàn mới có thể kích hoạt bằng cách bấm vào nút bên hông Apple Watch. Thêm vào đó, từ đáy màn hình, chúng ta có thể kéo lên để mở Control Center để truy cập nhanh vào các cài đặt khác.

2. Giao diện mới

Apple đang làm mới lại giao diện của đồng hồ bằng đa dạng các giao diện mới và một bộ sư tập các ứng dụng mở rộng.

WatchOS 3

Có một cải tiến lớn là khả năng chuyển đổi giao diện đồng hồ on-the-fly (đang hoạt động), cho phép người dùng thay đổi ngay lập tức giao diện hiện tại thành một giao diện khác thích hợp với hoạt động hiện tại của người dùng hơn. Ví dụ, trong cả ngày làm việc chúng ta có thể sử dụng loại giao diện cổ điển ưa thích cùng với các ứng dụng dùng để bám sát lịch trình, sau đó chuyển sang giao diện Activity khi đến phòng tập gym.

3. Chia sẻ hoạt động

WatchOS 3

WatchOS 3 cho phép người dùng chia sẻ các hoạt động của họ với bạn bè và gia đình để “khơi mào” cạnh tranh và tạo động tăng cường sức khỏe. Tính năng này cũng cho phép huấn luyện viên cá nhân kiểm soát tiến trình sức khỏe và tập thể dục của chúng ta. Cụ thể, chúng ta có thể nhận thông báo khi có ai đó trong danh bạ hoàn thành bài tập hoặc đạt được thành tích nào đó rồi phản hồi cho họ bằng nhận xét dí dỏm…

Để cuộc hội thoại sôi nổi hơn, chúng ta thậm chí còn có thể gửi nhịp tim đang nhảy đến đồng hồ của người nhận.

4. Ứng dụng Breathe mới

WatchOS 3

Ứng dụng Breathe biến thiết bị đeo tay của chúng ta thành một “huấn luyện viên” giúp chúng ta tập thở sâu, thư giãn cơ thể theo một phương pháp có hệ thống. Khi hoàn thành bài tập, chức năng này sẽ hiển thị báo cáo bao gồm số lần thở mỗi nút và nhịp tim trung bình của chúng ta. Qua đó, chúng ta có thể kiểm soát sức khỏe tốt hơn.

5. Tối ưu hóa ứng dụng Activity

WatchOS 3

Apple đã tối ưu hóa ứng dụng Activity cho người dùng, cải thiện sự thiếu lưu động. Hiện nay, ứng dụng này điều chỉnh các kỹ thuật đẩy xe lăn khác nhau theo tốc độ và địa hình khác nhau. Ngoài ra còn có hai chương trình tập luyện theo kiểu xe lăn cùng với thông báo “Time To Roll” mới.

6. Số đo mới

WatchOS 3

Bản cập nhật WatchOS mới cho phép chúng ta kiểm soát lên đế 5 số đo tập luyện cùng lúc. Đó là những con số về khoảng cách, bước chân, calo đã đốt, nhịp tim và thời gian trôi qua. Ngoài việc giúp kiểm soát mọi thứ mà không cần phải trượt qua trượt lại, chúng ta còn có thể làm nổi bật số đo tập luyện quan trong nhất theo ý riêng, đánh dấu những phần khác nhau và dán nhãn các bài tập luyện để nhớ được bài nào là phần Pilates của mình và bài nào là phần Boxing.

Hơn nữa, thiết bị cũng sẽ tự động dừng lại khi chúng ta ngừng chạy, máy sẽ bắt đầu hoạt động lại khi chúng ta tiếp tục.

7. Tin nhắn

WatchOS 3

WatchOS 3 có dịch vụ nhắn tin đầy đủ chức năng. Soạn tin, sticker, thư tay và nhận diện chữ viết, emoji lớn, bản thảo và những gì không có trước đây đều đã xuất hiện trên Apple Watch!

8. Smart Home

WatchOS 3

WatchOS 3 sẽ có ứng dụng Home mới của Apple, dùng để quản lý các thiết bị được kích hoạt HomeKit bằng Apple Watch. Nếu nhà của bạn được trang bị các công cụ có kết nối với HealthKit, bạn sẽ có thể kiểm soát đèn, camera an ninh, điều chỉnh bộ điều nhiệt và tấy cả những vật dụng khác quan ứng dụng Home.

9. Gửi tín hiệu SOS

WatchOS 3

Với WatchOS 3, chúng ta co thể ấn và giữ nút cạnh của Apple Watch để phát đi một cuộc khẩn SOS hoặc gửi nhanh một tin nhắn đến số liên hệ trường hợp khẩn của chúng ta. Đây là một tính năng hữu ích khi gặp nguy hiểm, tương tự như trường hợp anh chàng du khách Aiden Webb từng bị mất tích. Tuy nhiên, hy vọng rằng chúng ta sẽ không bao giờ phải sử dụng đến tính năng này!

Tham khảo PhoneArena

Các tin liên quan

Apple Watch 2 có thể ra mắt tháng 6, mỏng hơn 40%

Apple Watch 2 có thể ra mắt tháng 6, mỏng hơn 40%

Hồ sơ bằng sáng chế tiết lộ dây đeo dạng mô-đun thông minh của Apple Watch

Hồ sơ bằng sáng chế tiết lộ dây đeo dạng mô-đun thông minh của Apple Watch

Apple Watch giảm giá, thêm dây đeo mới

Apple Watch giảm giá, thêm dây đeo mới

GỌI LẠI CHO TÔI
X