top-banner

Windows 10 đã có mặt trên 190 quốc gia

30/07/2015 - Tin mới
1529 lượt xem 0 bình luận

Ngày 29/7 (theo giờ Mỹ), Microsoft đã đồng loạt tổ chức lễ ra mắt Windows 10 tại 13 nước.

Giao diện Windows 10 chính thức trên một máy tính vừa cài đặt thành công

Giao diện Windows 10 chính thức trên một máy tính vừa cài đặt thành công

Tại buổi lễ ra mắt ở Mỹ, ông Terry Myerson, Phó chủ tịch khối Windows và Thiết bị của Microsoft cho biết, phiên bản "windows baby" được xây dựng dựa trên phản hồi từ hơn 5 triệu người dùng trên toàn thế giới và nó (chỉ Windows 10) sẽ được cung cấp đến người dùng như một dịch vụ và được nâng cấp hoàn toàn miễn phí.

Microsoft chia sẻ, đây là hệ điều hành tương thích với nhiều thiết bị nhất, trải rộng từ máy tính để bàn PC, máy tính bảng, điện thoại, Raspberry Pi, Xbox One, kính HoloLens... Điểm đáng chú ý trên Windows 10 là sự trở lại của menu Start cùng giao diện Live Tiles, giúp người dùng có trải nghiệm nhanh, cập nhật theo thời gian thực những thông tin mà họ cho là quan trọng.

Các chuyên gia nghiên cứu về hệ điều hành cho rằng, tính đến nay Windows 10 là phiên bản Windows an toàn nhất của Microsoft nhờ các cải tiến như Windows Defender và SmartScreen giúp chống lại virus, mã độc, những mánh khóe lừa đảo...

Trong bản này, Microsoft cũng bắt đầu loại bỏ việc đăng nhập bằng mật khẩu và thay thế bằng một hệ thống bảo mật sinh trắc học mới cho phép người dùng đăng nhập vào PC, điện thoại, tablet... bằng cách sử dụng võng mạc, vân tay hay khuôn mặt miễn là thiết bị đó có tích hợp cảm biến nhận diện tương ứng.

Microsoft cũng trang bị cho bản 10 nhiều tính năng thú vị khác như Cortana, trợ lý ảo cá nhân giúp tìm kiếm đúng thông tin bằng văn bản (text) hoặc giọng nói (voice). Trình duyệt mới Microsoft Edge hỗ trợ duyệt, đọc, đánh dấu và chia sẻ trang web nhanh chóng. Tính năng Continuum biến smartphone và tablet chạy Windows 10 thành desktop khi kết nối với màn hình to và bàn phím không dây để giúp người sử dụng làm việc hiệu quả hơn.

M.E được đánh giá là mượt mà và tiện dụng hơn I.E rất nhiều

M.E được đánh giá là mượt mà và tiện dụng hơn I.E rất nhiều

Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu ứng dụng Phone Companion app giúp điện thoại thông minh chạy nền tảng iOS, Android hoặc Windows Phone có thể làm việc mượt mà với các thiết bị Windows 10.

Hiện tại, những máy tính đang cài sẵn Windows 8/8.1) hoặc Windows 7 SP1 có bản quyền sẽ được nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí. Số còn lại sẽ mua bản quyền với giá tương đương Windows 8.1, cụ thể là 119 USD cho bản Windows 10 Home và 199 USD cho bản Windows 10 Professional.

Đình Thắng
(Theo Microsoft)

Các tin liên quan

Microsoft hâm nóng thị trường trước ngày ra mắt Windows 10

Microsoft hâm nóng thị trường trước ngày ra mắt Windows 10

Những điều cần biết về Windows 10 trước giờ G

Những điều cần biết về Windows 10 trước giờ G

GỌI LẠI CHO TÔI