Windows 10 Mobile sẽ cần ít nhất 5GB bộ nhớ trong

26/08/2015 - Tin mới
1664 lượt xem 0 bình luận

Microsoft vừa chính thức xác nhận một thông tin đáng buồn cho các dòng smartphone đời cũ vì để upgrade lên windows phone 10 điện thoại phải cần ít nhất 5GB bộ nhớ trong.

Windows phone 10

Tất nhiên, nếu chỉ chạy HĐH thì hầu hết các dòng máy có ROM 8GB sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, một chiếc smartphone không phải chỉ cần HĐH mà nó còn phải cài đặt rất nhiều phần mềm khác nữa.

Điều đáng nói là những chiếc smartphone chạy HĐH windows phone đời cũ, cấu hình và bộ nhớ trong thấp lại đang chiếm thị phần khá lớn. Việc Microsoft xác nhận thông tin nói trên sẽ khiến người dùng có cảm giác "tiu ngỉu" giống mèo bị cắt tai.

Lumia 530 không upgrade lên windows phone 10 được

Nhiều chiếc lumia sẽ không thể lên windows phone 10 vì thiếu ROM

Đơn cử chiếc smartphone Microsoft Lumia 530 với bộ nhớ chỉ 4GB đang chiếm 5,8% thị phần smartphone chạy windows phone trên thế giới và việc không cập nhật được windows phone 10 sẽ khiến ít nhất 5,8% người dùng Lumia thất vọng.

Đối với những chiếc smartphone có bộ nhớ trong 8GB, nếu miễn cưỡng cũng sẽ upgrade lên windows phone 10 được. Tuy nhiên, nó sẽ luôn trong tình trạng "full memory" vì bên cạnh HĐH, người dùng còn phải cài vô số thứ tiện ích, giải trí nữa.

Viễn Thông A

GỌI LẠI CHO TÔI
X