Windows 10 trên điện thoại cho thử nghiệm từ cuối tháng này

12/01/2015 - Tin mới
2300 lượt xem 0 bình luận

Thay vì giới hạn chỉ với lập trình viên, bản thử nghiệm hệ điều hành mới của Microsoft sẽ cho người dùng cài tự do trên các thiết bị chạy Windows Phone hiện tại.

WIN 10

Thông tin từ TheVerge cho biết, Microsoft đang gấp rút lên kế hoạch tung ra phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows Phone vào cuối 1/2015. Trước đó gã phần mềm khổng lồ Mỹ đã phát hành ứng dụng Phone Insider như một bước chuẩn bị và sẽ giới thiệu Windows 10 cho máy tính bảng và điện thoại trong một sự kiện diễn ra ngày 21/1.

IMG-39-6340-1421117096.jpg

Ý tưởng Windows 10 Mobile.

Microsoft có thể công bố, trình diễn với các lập trình viên và giới truyền thông về các tính năng mới trên Windows 10 Mobile bao gồm giao diện người dùng mới, thống nhất giữa máy tính hay XBox, các tính năng mở rộng. Hiện phiên bản này đang được Microsoft thử nghiệm nội bộ.

Nguồn tin cho hay, thông qua ứng dụng Phone Insider, người dùng các thiết bị chạy Windows Phone hiện tại có thể tự do đăng ký thử nghiệm Windows 10 mà không cần tài khoản lập trình viên. Điều này cho phép khách hàng sớm được trải nghiệm những tính năng mới đồng thời giúp Microsoft thu thập lỗi và phản hồi của khách hàng để đưa ra những cải tiến.

Windows 10 là cái tên được Microsoft dùng để gọi hệ điều hành mới trên cả máy tính, máy tính bảng hay smartphone. Theo hãng, nền tảng này sẽ thống nhất giao diện, tăng cường khả năng kết nối và tương tác giữa các thiết bị. Windows 10 đã được phát hành thử nghiệm cho PC. Trong khi đó Microsoft tuyên bố tất cả các Lumia chạy Windows Phone 8 sẽ được nâng cấp Windows 10, kể cả dòng giá rẻ như Lumia 520, Lumia 530.

Đình Nam

GỌI LẠI CHO TÔI