Xiaomi chính thức bước vào thị trường máy tính xách tay vào năm 2016.

25/09/2015 - Tin mới
1771 lượt xem 0 bình luận

Nhà sản xuất điện thoại lớn nhất Trung Quốc Xiaomi sẽ chính thức lấn sân vào thị trường máy tính xách tay vào năm 2016.

laptop xiaomi

Xiaomi vốn được xem như là nhà sản sản xuất nổi bật nhất Trung Quốc trong thị trường điện thoại thông minh khi chỉ ra đời vào năm 2010. Tuy sau 5 năm hoạt động, hãng này đã có giá trên 45 tỷ USD trên thị trường và trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 4 thế giới.

Hôm thứ tư (23/9/2015) vừa qua, chủ tịch của Inventec , ông Richard Lee đã xác nhận công ty của ông sẽ trở thành đối tác tham gia sản xuất chiếc laptop đầu tiên của Xiaomi. Sản phẩm này sẽ được giới thiệu vào quý thứ 2 của năm 2016.

laptop xiaomi

Ông Lee chia sẽ với phóng viên tờ báo New Taipei City "Tôi rất tin tưởng về triển vọng kinh doanh cho dòng laptop của Xiaomi bởi Xiaomi có hơn 200 triệu khác hàng sử dụng smartphone trên thị trường. Chúng tôi sẽ bắt đầu ra mắt chiếc máy tính xách tay đầu tiên của Xiaomi trong quý đầu tiên hoặc thứ hai của năm 2016".

tivi xiaomi

Một sản phẩm Tivi của Xiaomi

Hãng Xiaomi đã có những ảnh hưởng tích cực trong ngành công nghiệp smartphone bằng cách cho ra đời các sản phẩm điện thoại có mức giá khá rẻ mà cấu hình cao cấp. Ngoài ra hãng còn sản xuất thêm các thiết bị khác như máy tính bảng, Tivi, loa máy tính không dây, máy lọc không khí.... Hôm thứ 3 (22/9/2016) vừa qua, Xiao còn cho biết họ có tham vọng trở thành nhà cung cấp mạng di động ảo với dịch vụ Mobile Mi ở thị trường Trung Quốc, hợp tác với 2 nhà cung cấp là China Mobile và China Unicom.

Khi Xiaomi tham gia vào thị trường laptop, chắc chắc vấn đề được quan tâm hàng đầu là giá cả thị trường, điều mà họ đã từng làm cho thị trường smartphone, đó là cho ra đời những sản phẩm có cấu hình cao, giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.

Theo Cnet

GỌI LẠI CHO TÔI
X