Xiaomi, Huawei và các nhà sản xuất khác đang thấy áp lực trước Apple iPhone SE

22/04/2016 - Tin mới
1202 lượt xem 0 bình luận

Mẫu iPhone đang “càn quét” tại trung Quốc không phải là Apple iPhone 6s, cũng không phải iPhone 6s Plus, mà là chiếc iPhone 4 inch iPhone SE vừa được Apple tung ra mới đây. Chiếc điện thoại này đã nhận được 3,4 triệu đơn đặt hàng tại Trung Quốc và “chèn ép” doanh thu của các công ty khác như Huawei, Xiaomi, Oppo và Vivo.

Apple iPhone SE

Theo báo cáo được công bố vào hôm nay, các nhà cung cấp trong chuỗi cung cấp thiết bị này tại Trung Quốc và Đài Loan đang từ chối nhập , một phần là do thành công của iPhone SE. Điều khiến cho nhu cầu sở hữu chiếc iPhone 4 inch này của Apple là phần cứng mạnh mẽ bên trong thiết bị. Máy được trang bị bộ chip A9 tương tự như ở iPhone 6s và 6s Plus. Ngoài ra, máy còn nổi bật với caemra sau 12MP, hỗ trợ dịch vụ thanh toán Apple Pay. Tuy máy không có 3D Touch nhưng có Live Photos. iPhone SE được tích hợp tính năng Touch ID thế hệ thứ nhất chứ không phải bộ cảm biến mới và nhanh hơn.

Chuỗi cung cấp smartphone tại Trung Quốc và Đài Loan còn có 1 lý do khác ngoài iPhone SE khiến cho họ không tiếp tục nhập thêm máy. Năm ngoái, những nhà cung cấp module camera cho các nhà sản xuất smartphone được khuyến khích tăng số lượng nhập. Nhưng hầu hết các nhà sản xuất smartphone này đều chỉ giao 70% đến 80% so với dự đoán trong năm, khiến cho họ cảm thấy áp lực.

Điển hình cho trường hợp này là Xiaomi đã yêu cầu các nhà cung cấp trữ kho đủ để đạt 80 triệu đến 100 triệu máy trong năm 2015. Tuy nhiên, công ty này chỉ đạt được con số 70 triệu chiếc.

Các tin liên quan

Đánh giá camera của Apple iPhone SE

Đánh giá camera của Apple iPhone SE

iPhone SE xảy ra lỗi kết nối Bluetooth

iPhone SE xảy ra lỗi kết nối Bluetooth

Đánh giá: iPhone SE có đáng để người dùng lựa chọn không?

Đánh giá: iPhone SE có đáng để người dùng lựa chọn không?

GỌI LẠI CHO TÔI
X