Xiaomi tự sản xuất chip điện thoại?

07/08/2015 - Tin mới
2886 lượt xem 0 bình luận

Giới truyền thông Trung Quốc cho biết, hãng công nghệ Xiaomi của nước này đang lên kế hoạch sớm cho ra mắt mẫu chip xử lý riêng trong quý I năm 2016.

Xiaomi đang hướng đến quy trình tự sản xuất linh kiện như các ông lớn công nghệ khác

Xiaomi đang hướng đến quy trình tự sản xuất linh kiện như các ông lớn công nghệ khác

Theo đó, người đại diện phát ngôn Xiaomi cho biết, dự kiến hãng này sẽ sử dụng các mẫu chip xử lý mới do hãng tự sản xuất trên các thiết bị di động giá rẻ (như các mẫu Redmi) và cũng trong năm 2016 họ sẽ tự sản xuất được nhiều mẫu chip khác dành cho các dòng smartphone cao cấp.

Trước đó, hồi tháng 4/2015, Xiaomi đã hợp tác với một hãng sản xuất chip để tung ra mẫu smartphone giá rẻ Redmi 2A. Hiệu suất chip trên Redmi 2A được đánh giá là ngang bằng với Snapdragon 410 của Qualcomm, nhưng có chi phí sản xuất thấp hơn. Đó là lý do giúp công ty Trung Quốc có thể dễ dàng đưa ra giá bán rất hấp dẫn, chỉ 80 USD (khoảng 1,7 triệu đồng). Chỉ riêng dòng máy này, trong 3 tháng kể từ ngày phát hành, Xiaomi đã bán được hơn 5,1 triệu bản.

Sản phẩm smartphone cao cấp MI.5 của Xiaomi được người dùng đánh giá khá cao

Sản phẩm smartphone cao cấp MI.5 của Xiaomi được người dùng đánh giá khá cao

Giới công nghệ Trung Quốc cho hay, Xiaomi đang nỗ lực hướng đến mô hình sản xuất khép kín bằng cách nghiên cứu và thí điểm ứng dụng các nhà máy sản xuất linh kiện cho chính mình. Về thủ tục bản quyền, hiện tại, Xiaomi đã có đầy đủ các giấy phép về nhân xử lý ARM. Họ cũng đã mời được ông Wang Xiang cựu chủ tịch Qualcomm ở Trung Quốc về làm quản lý các dự án về sản xuất chip.
Các tờ báo chuyên về công nghệ nhận định, việc đưa ra phương án tự sản xuất chip cho thiết bị là một cách để giảm chi phí và cho ra sản phẩm có giá cạnh tranh hơn. Hiện tại các ông lớn công nghệ như Apple, Samsung hay Huawei của Trung Quốc đều đã tự sản xuất được chip cho các dòng sản phẩm của mình.

Theo Phonearena

GỌI LẠI CHO TÔI