Xin đừng giết chết iPad mini, Apple à

02/06/2017 - Tin mới
4049 lượt xem 0 bình luận

Số phận của chiếc iPad mini đang rất mong manh, Những báo cáo gần đây chi biết chiếc máy tính bảng 7,9 inch này đang được Apple lên kế hoạch cho “nằm xuống” hẳn khi mà những chiếc máy iPhone 5,5 inch như 7 Plus sở hữu một không gian hiển thị đủ lớn đối với hầu hết những người ưa thích giải trí, xem phim… và về mặt nào đó sở hữu cấu hình mạnh hơn.

ipad

Mặt khác, Apple đang lên kế hoạch cho một thiết bị tablet với màn hình rộng có khả năng cạnh tranh và thay thế laptop hiện nay. Theo như tin đồn, chiếc tablet mới này sẽ sở hữu một màn hình lớn hơn iPad hiện tại, và chiếc máy iPad mini sẽ được Apple cho vào viện bảo tàng.

Tuy viên đối với những tín đồ của iPad Mini, người ta sẵn sàng nói với bạn đây là phiên bản iPad tuyệt với nhất. Người viết bài này là một trong số đó và sẵn sàng mua ngay chiếc iPad mini 4s bây giờ bất chấp giá cả như thế nào.

ipad

Lý do rất đơn giản: đây là chiếc máy tính bảng iPad duy nhât sở hữu kích thước nhỏ gọn nhất gần tương đương với điện thoại của bạn.

Những chiếc máy iPad khác - kể cả phiên bản 9,7 inch tiêu chuẩn hay 12,9 inch iPad Pro sẽ cần một chiếc túi laptop để mang chúng bên mình. Chúng rất tuyệt khi bạn giải trí ở nhà , duyệt web xem Youtube nhưng nếu bạn muốn đi ra ngoài, mang theo chúng không khác nào mang theo một chiếc laptop bên mình.

 

ipad

 

Điều này trái ngược lại với iPad mini. Chúng vừa vặn để mang theo trong một chiếc quần túi hộp, một chiếc túi xách cá nhân nhỏ gọn hay một chiếc túi đeo trước bụng. Bạn cũng có thể vo áo trái bười với chiếc máy này trong áo khoác hoặc jacket. Chúng đủ nhỏ gọn để bạn mang theo bên mình bất cứ nơi đâu như điện thoại của bạn ở những nơi bạn muốn như sân bay hay trên đường đi làm việc hàng ngày của bạn.

Sự khác biệt nhỏ về mặt kích thước này lại tỏ ra khá quan trọng. Một vài năm trước, người viết bài này đã mua một chiếc iPad Air, và đã sớm nhận ra phải trang bị cho mình một chiếc ba lô cho nó. Việc đeo ba lô và mang theo iPad Air chẳng khác nào mang theo MacBook Air trong khi chiếc máy laptop của Apple lại hữu dụng hơn. Vì vậy người viết đã bán chiếc iPad Air, mua cho mình một chiếc iPad Mini và không bao giờ quay lại với chiếc máy tính 9,7 inch kia nữa. Chiếc iPad mini đã “tìm thấy chỗ đứng trong cuộc đời” người viết khi mà mang lại một trải nghiệm tuyệt vời hơn nhiều điện thoại nhưng lại không cồng kềnh như một chiếc laptop. Người viết đã mang theo nó bên mình suốt những ngày cuối tuần, tới cà phê hay khi đi du lịch -  mang theo bên mình bất cứ khi nào không phải làm những tác vụ nặng hay nói đúng hơn là không cần đến ba lô với một chiếc laptop bên trong.

 

Một điều nữa đáng khen là trọng lượng của chiếc iPad mini thực sự nhẹ hơn rất nhiều so với chiếc iPad tiêu chuẩn - 0.65 pound so với 1.05 pound. Đây là dòng máy tính bảng duy nhất của Apple cho phép bạn cầm nắm bằng một tay khi bạn đặt lưng thư giãn trên một chiếc sofa hay chiêc giường ngủ của bạn.

Điều này là sự thật: trải nghiệm trên một chiếc iPad có màn hình lớn hơn luôn tốt hơn. Và cách mà Apple hiện đang định giá iPad mini - đắt hơn một chiếc iPad "thông thường" - không có gì ngạc nhiên khi chiếc mini sẽ không được bán ra nữa. Apple dường như đang tìm kiếm con số, và nếu các con số không hiệu quả, iPad mini sẽ bị cắt giảm bất kể lời khen ngợi của người viết này (và nhiều người khác nữa).

 

Tuy nhiên xin hãy cân nhắc - Apple

ipad

Nếu chiếc Mini không được tiếp tục  sản xuất, sẽ có rất nhiều người (dựa trên một khảo sát nho nhỏ của người viết) sẽ không mua một chiếc máy có màn hình lớn hơn. Một khi bạn đã sử dụng iPad Mini, thật khó để bạn đẩy nó đi để thay thế bằng một chiếc máy khác. Nếu như nó không thể vừa vặn trong một chiếc túi thắt lưng ( waist bag), thật khó để người viết sử dụng nó. Đúng vậy, doanh số bán iPad đã giảm trong một thời gian gần đây nhưng giết chết chiếc iPad mini có thể sẽ làm mất đi một số khách hàng chỉ đơn giản là không muốn chuyển sang một chiếc iPad có màn lớn hơn.

Còn đối với một chiếc iPhone có màn hình lớn hơn, - thật ra thật khó để đổi chỗ nó cho một chiếc iPad. Những tin đồn gần đây cho thấy Apple đang làm việc với một thiết bị có màn hình 10,5 inch với thiết kế viền màn hình tối ưu và nhỏ hơn đáng kể. Nếu điều này là sự thật, chúng ta có thể thấy Apple sẽ giới thiệu một chiếc máy với viền bezel siêu mỏng trên chiếc iPad 9,7 inch iPad -  tức là thiết bị này sẽ trở thành một chiếc iPad Mini mới với kích thước vật lý tương đương phiên bản 7,9 inch.

ipad

Nếu điều này thành sự thật thì đây sẽ là một thiết bị khá đáng được mong chờ. Xu hướng viền màn hình siêu mỏng đang là một xu hướng lớn hiện nay và iPad rất có thể sẽ tham gia vào cuộc chơi này. Một vài nhà sản xuất đã tạo ra những thiết bị tablet không viền ví dụ như Hisense's Vidaa Mirror – thật khó để cưỡng lại vẻ sexy của nó.

Nếu kịch bản này xảy ra, có lẽ nhiều người trung thành với iPad Mini sẽ chỉ cảm thấy tiếc với cái tên Mini của thiết bị này bây giờ đã đi vào dĩ vãng. Thay vào đó người dùng sẽ nhận được một thiết bị có kích thước tương đương nhưng màn hình sử dụng không “mini” chút nào – tuyệt.

 

 

Các tin liên quan

iPad Mini có thể bị xóa sổ

iPad Mini có thể bị xóa sổ

iPad Pro 2 và iPad Mini 5 sẽ được ra mắt tại sự kiện WWDC

iPad Pro 2 và iPad Mini 5 sẽ được ra mắt tại sự kiện WWDC

iPad Pro 10.5 inch và loa thông minh Siri sẽ được ra mắt tại sự kiện WWDC vào tháng 6 này

iPad Pro 10.5 inch và loa thông minh Siri sẽ được ra mắt tại sự kiện WWDC vào tháng 6 này

GỌI LẠI CHO TÔI
X