Xuất hiện thiết bị VR sử dụng Exynos 7420 của Samsung

22/06/2016 - Tin mới
1294 lượt xem 0 bình luận

Nhà sản xuất thiết bị thực tế ảo (VR) Idealens đã công bố thiết bị headset thế hệ thứ hai của mình là Idealens K2. Không giống như các thiết bị VR hiện nay (như Gear VR), đây là một thiết bị độc lập với mong muốn đem đến trải nghiệm “không dây đeo, đeo vô là dùng”.


Idealens K2 cực dễ dễ đeo. Trên máy không có bất cứ dây đeo nào, chỉ có một khung kim loại được thiết kế chắc chắn nhằm cố định máy bằng cách vòng qua đầu của người sử dụng. Ở đầu kia của khung này là một miếng đệm. Theo lời giới thiệu của nhà sản xuất thì miếng đệm rất êm và tạo cảm giác thoải mái. Vì thiết bị này chỉ mới được giới thiệu trong sự kiện công bố nên chưa có nhận định gì về trải nghiệm thực tế về độ dẻo của khung kim loại này và liệu nó có giữ chặt được hay không. Ngoài ra thì bộ thiết bị này được cho là chỉ năng 295g – một con số trọng lượng đầy hứa hẹn.

Như đã đề cập, đây là một thiết bị độc lập. Điều này có nghĩa là không giống như các thiết bị VR di động khác phải sử dụng điện thoại làm màn hình và bộ vi xử lý, chỉ hỗ trợ một số bộ cảm biến phụ để phát hiện cử động, Idealens K2 có màn hình riêng, bộ vi xử lý, RAM và thậm chí là pin riêng. Idealens K2 được trang bị màn hình 3.81 inch, độ phân giải 2560 x 1440 pixel, mật độ điểm ảnh 771 khá là sắc nét. Không những thế, thiết bị này còn sử dụng Exynos 7420 của Samsung, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB, viên pin 3800 mAh. Nói dễ hiểu hơn thì máy khá là mạnh mẹ, tương đương với việc tích hợp một chiếc Samsung Galaxy S6 bên trong Gear VR2, nhưng lại có dung lượng pin lớn hơn nhiều!

Thiết bị VR này có độ trễ siêu thấp, dưới 17ms, thấp hơn cả giới hạn 20 ms để có được trải nghiệm xem thoải mái, đi kèm là tốc độ 90 Hz. Idealens K2 hoạt động trên nền hệ điều hành mà công ty gọi là Ideal OS – một phần mềm dựa trên nền tảng Android cũ. Người dùng có thể điều khiển máy bằng hai bộ điều khiển phần cứng, là các nút âm lượng ở bên cạnh trái và touchpad bên cạnh phải để điều hướng.

Được biết, công ty này sẽ sớm phát hành một bộ headset được trang bị bộ vi xử lý hàng đầu mới nhất của Samsung - Exynos 8890. Rất tiếc là hiện nay chúng ta vẫn chưa có thông tin gì về thời gian bán rộng rãi cũng như mức giá của Idealens K2.

Các tin liên quan

Asus đang “nhom nhem” sản xuất thiết bị thực tế ảo VR

Asus đang “nhom nhem” sản xuất thiết bị thực tế ảo VR

Tai nghe Entrim 4D mới của Samsung sẽ tạo cảm giác chuyển động cho kính Gear VR

Tai nghe Entrim 4D mới của Samsung sẽ tạo cảm giác chuyển động cho kính Gear VR

Đặt trước Gear S2 premium và Gear VR, nhận ngay phiếu mua hàng đến 3 triệu đồng

Đặt trước Gear S2 premium và Gear VR, nhận ngay phiếu mua hàng đến 3 triệu đồng

GỌI LẠI CHO TÔI
X