Ý nghĩa của cảm biến vân tay một chạm trên Samsung Galaxy J7 Prime

31/08/2016 - Tin mới
7254 lượt xem 0 bình luận

Samsung Galaxy J7 Prime là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung sở hữu cảm biến vân tay một chạm.

Cảm biến vân tay một chạm không phải là điều quá mới mẻ trong giới công nghệ, nhưng việc công nghệ này lần đầu được trang bị trên chiếc điện thoại tầm trung Samsung Galaxy J7 Prime thì quả thật có ý nghĩa rất lớn đối với các sản phẩm sắp được ra mắt của Samsung trong tương lai. Có thể nói, đây giống như một bước chuyển mình của hãng, và Galaxy J7 Prime là một thiết bị bàn đạp sẽ giúp đưa công nghệ này đến gần với người dùng hơn thời gian tới.

galaxy j7 prime

Cảm biến vân tay là một hệ thống có khả năng chụp và lưu dấu vân tay của người dùng một cách nhanh chóng, rồi lấy đó làm mốc để đối chiếu lại trong những lần sau. Sau khi đối chiếu, nếu dấu vân tay của bạn trùng khớp với dấu vân tay đã được lưu trong hệ thống, thiết bị sẽ được mở khoá để sử dụng.

Thông thường, cảm biến vân tay trên thiết bị di động sẽ được chia làm 3 loại: Cảm biến vân tay quét, cảm biến vân tay nhấn và cảm biến vân tay một chạm. Trong đó, cảm biến vân tay một chạm là loại phổ biến nhất trên những thiết bị Android ở thời điểm hiện tại nhờ độ nhạy cao, khả năng tích hợp dễ dàng cũng như yếu tố dễ dàng tiếp cận với người sử dụng.

galaxy j7 prime

Từ chiếc Samsung Galaxy S5, Samsung đã trang bị công nghệ cảm biến vân tay cho thiết bị của hãng, nhưng lại là cảm biến vân tay dạng quét, khó sử dụng với độ nhạy thấp. Đến thế hệ Samsung Galaxy S6, Galaxy Note 5, Galaxy S7 Galaxy Note 7, công nghệ cảm biến vân tay đã được đưa lên một tầm cao mới, nhưng để dùng, bạn vẫn phải nhấn vào nút home để sáng màn hình thì mới nhận diện được và mở khoá máy.

Với việc đưa công nghệ cảm biến vân tay một chạm lên thiết bị tầm trung như Galaxy J7 Prime không chỉ giúp người dùng thao tác nhanh hơn, mang lại cảm giác an toàn và tin cậy hơn mà đây còn là một dấu hiệu cho thấy sự biến chuyển của công nghệ trên những thiết bị Samsung sẽ được ra mắt thời gian tới với chiếc Galaxy J7 Prime chính là sản phẩm đầu tiên "khảo sát" thị trường.

galaxy j7 prime

Với 2 trường hợp là nhận diện khi mở màn hình và khi tắt hoàn toàn màn hình, tốc độ nhận diện vân tay trên Galaxy J7 Prime có sự chênh lệch nhẹ, cụ thể là khi mở sáng màn hình thì tốc độ nhận diện vân tay vẫn có phần nhanh hơn (cả 2 trường hợp đều nhận diện cực kỳ nhanh, nhưng mở sáng thì nhanh hơn). Chưa rõ đây là do yếu tố phần cứng hay phần mềm, nhưng với việc sử dụng cảm biến vân tay một chạm lần đầu tiên, thì rõ ràng đây là một sự cố gắng vượt bậc của Samsung trên chiếc Galaxy J7 Prime).

Dự kiến sản phẩm Galaxy J7 Prime sẽ được bán ra thị trường với tầm giá rơi vào mức 6 triệu đồng. Bạn nghĩ như thế nào về sản phẩm Samsung Galaxy J7 Prime? Hãy cho mình biết ý kiến của các bạn nhé.

ĐẶT TRƯỚC SAMSUNG GALAXY J7 PRIME

Các tin liên quan

Samsung Galaxy J7 Prime - Phá vỡ nhiều giới hạn tầm trung (Phần 1)

Samsung Galaxy J7 Prime - Phá vỡ nhiều giới hạn tầm trung (Phần 1)

Trên tay Samsung Galaxy J7 Prime tại Viễn Thông A

Trên tay Samsung Galaxy J7 Prime tại Viễn Thông A

Rò rỉ thông tin cấu hình Samsung Z2, Galaxy C9 và Galaxy J7 Prime

Rò rỉ thông tin cấu hình Samsung Z2, Galaxy C9 và Galaxy J7 Prime

GỌI LẠI CHO TÔI
X